Em năm nay 29 tuổi, gần đây em thấy mình mệt mỏi nhiều, ăn uống cũng kém đi, cứ khi đang ngồi mà đứng lên thì thấy buồn nôn, chóng mặt. Xin hỏi những biểu hiện của em là bệnh gì? Em xin chân thành cảm ơn.
Trả lời:

Chào bạn,

Các triệu chứng mệt mỏi, ăn uống kém, buồn nôn, chóng mặt khi đứng lên mà bạn đang gặp phải có thể là biểu hiện của tình trạng huyết áp thấp (cụ thể là huyết áp thấp tư thế) hoặc thiếu máu não gây nên. Nếu các dấu hiệu này xảy ra thường xuyên gây ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày thì bạn nên đi kiểm tra sức khỏe để được thăm khám kỹ lưỡng, từ đó các bác sĩ sẽ xác định chính xác bệnh và có phương pháp điều trị kịp thời.

Đối với việc điều trị huyết áp tháp hoặc thiếu máu não thì chế độ ăn uống và sinh hoạt đóng một vai trò đặc biệt quan trọng. Bạn cần ngủ đủ giấc, giữ cho tâm lý luôn thoải mái vui vẻ, thường xuyên tập các bài thể dục phù hợp với thể trạng của bản thân. Về ăn uống, thì bạn nên ăn nhiều các thực phẩm có tác dụng bổ máu, tăng tạo máu như tinh bột từ cơm, bánh mì, sữa, thịt nạc, gan, bí đỏ, đậu tương,… Bên cạnh đó thì việc kết hợp sử sụng thêm các sản phẩm thảo dược có tác dụng nâng cao khả năng tạo máu, cải thiện tuần hoàn máu lên não và tăng cường chức năng của các cơ quan tim, thận, hệ thiêu hóa, từ đó sẽ góp phần tích cực vào việc cải thiện tình trạng bệnh và làm giảm nhanh chóng các triệu chứng mệt mỏi, buồn nôn chóng mặt khi đứng lên mà bạn đang gặp phải. Tôi được biết hiện nay có tpcn Hồng Mạch Khang là một sản phẩm có tác dụng như vậy. Bạn có thể tham khảo sử dụng với liều 4 -6 viên chia làm 2 lần, duy trì đều đặn theo liệu trình từ 3 – 6 tháng để có hiệu quả tốt nhất.

Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe