Chào bạn Quỳnh Như,
Chúng tôi rất hiểu những lo lắng của bạn khi thường xuyên gặp tình trạng hoa mắt, chóng mặt, đau đầu. Sau đây chúng tôi sẽ giải đáp nhưng thắc mắc của bạn như sau:
Huyết áp 85/58, 90/60 có phải huyết áp thấp không?
Ở người khỏe mạnh bình thường, huyết áp lí tưởng thường dao động quanh mức 120/80mmHg. Trong đó, 120 là chỉ số trên, còn gọi là huyết áp tâm thu và 80 là chỉ số dưới gọi là huyết áp tâm trương.
Tiêu chuẩn để chẩn đoán bệnh huyết áp thấp là khi chỉ số huyết áp dưới 90/60mmHg, trong đó chỉ số trên ≤ 90mmHg và/hoặc chỉ số dưới ≤ 60mmHg.
Như vậy, nếu bạn thường xuyên đo được huyết áp là 85/58, 90/60mmHg kèm theo các biểu hiện như chóng mặt, choáng váng, đau đầu, xây xẩm mặt mày,... thì được coi là huyết áp thấp.
Tình trạng này nếu kéo dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, trong trường hợp huyết áp tụt xuống thấp hơn có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm. Do đó, bạn nên thăm khám và điều trị sớm để nâng huyết áp.
Xem thêm: Đừng chủ quan với biến chứng huyết áp thấp nguy hiểm
Người huyết áp thấp nên ăn gì, kiêng gì?
Chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng giúp nâng cao sức khỏe, giảm bớt các triệu chứng khó chịu. Bạn nên lưu ý:
- Tăng cường các thực phẩm bổ máu, giàu sắt, acid folic và vitamin B12 như ngũ cốc nguyên hạt, trứng, sữa, phô mai, thịt gia cầm, thịt bò, hải sản, cá biển, măng tây, củ cải đường,...
- Ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi giàu vitamin C, chất chống oxy hóa, chất xơ như cam, bưởi, kiwi, dưa hấu, đu đủ, bắp cải, xoài,...
- Bổ sung các loại thức uống tốt như sữa hạnh nhân, trà húng quế, trà cam thảo,...
- Uống đủ nước, mỗi ngày cần bổ sung tối thiểu 1,5 – 2 lít nước
- Ăn mặn hơn so với bình thường: với những người không gặp các vấn đề về tim mạch, việc ăn mặn hơn sẽ kích thích kéo nước vào trong lòng mạch, cải thiện tình trạng huyết áp thấp
- Chia nhỏ các bữa ăn để tránh hiện tượng tụt huyết áp sau ăn
- Tránh xa các loại đồ uống có cồn gây mất nước cho cơ thể
- Hạn chế các loại thực phẩm chế biến sẵn chứa nhiều dầu mỡ, chất phụ gia bảo quản
Người huyết áp thấp nên ăn gì? Ăn đa dạng các nhóm thực phẩm
Huyết áp thấp uống gì để nâng huyết áp tự nhiên?
Ngoài việc tuân thủ dùng thuốc và điều chỉnh lối sống, để sớm cải thiện tình trạng huyết áp thấp, việc kết hợp sử dụng những sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược được nhiều chuyên gia đánh giá cao. Điển hình là viên uống Hồng Mạch Khang có chứa 5 thành phần gồm Đương quy, Xuyên tiêu, Ích trí nhân, L – carnitine, Magie lactat.
Hồng Mạch Khang là sản phẩm đầu tiên và duy nhất được nghiên cứu kiểm chứng lâm sàng tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho kết quả 96,7% người dùng nâng huyết áp tự nhiên, đồng thời giảm rõ rệt các triệu chứng mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, choáng váng, đau đầu chỉ sau 60 ngày sử dụng.
Nhờ những lợi ích này, Hồng Mạch Khang giúp cho hàng triệu người đẩy lùi bệnh huyết áp thấp, chấm dứt tình trạng mệt mỏi. Tiêu biểu như trường hợp của cô Lê Thu Thảo ở quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
Thời điểm trước khi dùng Hồng Mạch Khang, huyết áp của cô Thảo thường chỉ dưới mức 80/58mmHg, thường xuyên hoa mắt, chóng mặt, chân tay bủn rủn. Thế như chỉ sau 3 tuần dùng Hồng Mạch Khang, huyết áp của cô đã cải thiện rõ rệt, người khỏe khoắn, hết hẳn mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt.
Kết quả sau khi dùng hết 10 hộp Hồng Mạch Khang tình trạng huyết áp thấp gần như đã hết hẳn, cô thấy ăn ngon, ngủ ngon, da dẻ hồng hào hơn. Cùng theo dõi kinh nghiệm chữa huyết áp thấp của cô Thảo và nhiều người khác qua video sau:
Bí quyết chữa huyết áp thấp nhờ dùng Hồng Mạch Khang
Qua những hướng dẫn trên, hi vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ tình trạng bệnh của mình, đồng thời biết người huyết áp thấp nên ăn gì cùng giải pháp thảo dược giúp điều trị tốt bệnh lý này.
Nếu cần tư vấn giải đáp các vấn đề liên quan, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua điện thoại hoặc zalo số 0988.024.366 để được hỗ trợ nhanh nhất.
Chúc bạn nhiều sức khỏe!