Cháu năm nay học lớp 12 và đang ôn thi đại học. Trong thời gian gần đây cháu thường xuyên bị mệt mỏi, học hành không tập trung, da xanh tái, gầy sút cân… Xin hỏi chuyên gia giờ cháu phải làm như thế nào để cải thiện tình trạng này?
Trả lời:

Chào bạn,

Bạn còn rất trẻ, đồng thời trong thời gian gần đây lại xuất hiện các triệu chứng mệt mỏi, học hành không tập trung, da xanh tái, gầy sút cân… thì thường là biểu hiện của tình trạng suy nhược cơ thể. Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do việc học hành vất vả, thường xuyên phải thức khuya dậy sớm, áp lực thi cử khiến tâm lý căng thẳng, mệt mỏi…

Tuy rằng bạn cần phải chăm chỉ học tập để tích lũy kiến thức phục vụ cho kỳ thi đại học sắp tới nhưng nếu học hành quá mức đôi khi lại phản tác dụng. Không những học không hiệu quả mà còn khiến sức khỏe của bản thân bị ảnh hưởng. Để cải thiện tình trạng này, trước hết bạn cần điều chỉnh lại chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và học tập cho hợp lý. Nên ăn uống đủ bữa, đủ chất, đặc biệt là các thực phẩm bổ dưỡng như sữa, trứng gà, thịt nạc, bí đỏ, đậu tương… Không nên thức quá khuya và không nên ngồi học quá lâu, cứ ngồi học khoảng một giờ thì nên dành ra 5 cho tới 10 phút để nghỉ ngơi; Thư giãn để giúp giảm đi những căng thẳng về tâm lý bằng các cách như: dành ra khoảng 30 phút mỗi ngày đi bộ, nghe nhạc hay tập luyện các bài thể dục nhẹ nhàng. Bên cạnh đó để nâng cao hiệu quả điều trị thì bạn có thể sử dụng thêm một số sản phẩm hỗ trợ có tác dụng bổ máu, tăng cường tuần hoàn, tăng cường khả năng hấp thu chất dinh dưỡng của các cơ quan, chẳng hạn như TPCN Hồng Mạch Khang. Sản phẩm sẽ giúp bạn cơ thể bạn phục hồi đồng thời giảm đi các triệu chứng chóng mặt, mệt mỏi, học hành không tập trung… một cách nhanh chóng, đồng thời lại được bào chế từ các thảo dược thiên nhiên nên rất an toàn. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng mà không phải lo ngại về tác dụng phụ.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe và đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới!