Mẹ tôi năm nay 60 tuổi, trong một tháng gần đây mẹ tôi bị tụt huyết áp rất nhiều lần. Tôi cho mẹ đi truyền nước nhưng tình trạng này vẫn không được cải thiện. Xin hỏi tình trạng mẹ tôi như vậy cần điều trị thế nào?
Trả lời:

Chào bạn,

Trong cơ thể của mỗi con người, đều có các chỉ số trung bình trong máu, về đường, muối, các chất điện giải. Truyền nước thường được áp dụng khi bệnh nhân bị mất nước, mất máu, suy dinh dưỡng nặng, bị ngộ độc, trước và sau khi giải phẫu. Trong một số trường hợp huyết áp thấp dẫn đến choáng váng, mệt mỏi truyền nước cũng có thể được áp dụng giúp làm tăng thể tích máu, từ đó làm tăng huyết áp tạm thời. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp trước mắt không nên quá lạm dụng vì có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Một số loại thuốc có tác dụng tăng huyết áp như heptaminol, metaraminol…cũng có thể được chỉ định để nâng huyết áp tạm thời nhưng về lâu dài, cần có những giải pháp tổng thể hơn mới cải thiện được tình trạng này.

Mẹ bạn bị tụt huyết áp nhiều lần, bên cạnh gây ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống thường ngày, nếu để tình trạng này kéo dài có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm hơn chẳng hạn như suy giảm trí nhớ, đột quỵ.. trong tương lai

Trong ăn uống và sinh hoạt hàng ngày, mẹ bạn nên ăn nhiều các thực phẩm bổ máu như trứng, sữa, thịt đỏ, ra xanh, các loại đậu… dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi; không nên bỏ bữa, nhất là bữa sáng; Tập thể dục nhẹ nhàng và đều đặn như đi bộ, thể dục dưỡng sinh, yoga; Ngủ đủ giấc, tránh làm việc căng thẳng quá sức… Bên cạnh chế độ dinh dưỡng đầy đủ, tập thể dục thể thao nhẹ nhàng mẹ bạn cũng nên sử dụng các sản phẩm chuyên biệt giúp nâng cao và ổn định huyết áp, chẳng hạn như Tpcn Hồng Mạch Khang. Với sự kết hợp của các hoạt chất sinh học tự nhiên cùng với các thảo dược quý như Quy đầu, Ích trí nhân, Xuyên tiêu đây là sản phẩm giúp ổn định hoạt động của hệ thần kinh thể dịch, giúp tăng lưu thông máu, cải thiện các triệu chứng của huyết áp thấp như hoa mắt, chóng mặt... Theo nghiên cứu từ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, hơn 96% số người bị huyết áp thấp sau thời gian 2 tháng sử dụng sản phẩm này đã cải thiện được huyết áp của mình. Mẹ bạn có thể tham khảo sử dụng sớm sản phẩm này.

 Chúc mẹ bạn sức khỏe!