Sáng nay khi ra khỏi giường lúc ngủ dậy, tôi đột nhiên thấy choáng váng, sau đó bất tỉnh khoảng 2 phút, tỉnh dậy thấy đau đầu, nặng đầu và hơi choáng váng. Tình trạng như vậy là do bệnh gì? Có cách nào khắc phục hiệu quả không?
Trả lời:

Chào bạn,

Không biết bạn có thường xuyên gặp phải tình trạng choáng ngất khi ngủ dậy không? Bởi biểu hiện của bạn có thể do huyết áp thấp tư thế đứng gây ra, nhưng cũng không loại trừ được nguyên nhân do các bệnh lý thần kinh. Tốt nhất, bạn nên đi thăm khám sớm tại các chuyên khoa thần kinh để được chẩn đoán và điều trị sớm, tránh tình trạng này tái phát sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe và cuộc sống của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể giảm bớt các triệu chứng này bằng cách chia nhỏ các bữa ăn trong ngày để hấp thu dinh dưỡng tốt hơn. Mỗi khi ngủ dậy, bạn nên nằm yên trên giường vài phút, uống một ly nước khoảng 200 – 300ml, sau đó ngồi và đứng lên từ từ sẽ giúp cơ thể bạn có thêm thời gian để thích nghi với việc thay đổi tư thế tốt hơn.

Ngoài ra, nếu tình trạng của bạn là do nguyên nhân huyết áp thấp tư thế đứng, để nâng cao chỉ số huyết áp và làm giảm đi các triệu chứng một cách bền vững, bạn nên sử dụng các giải pháp tác động chuyên biệt tới chứng bệnh này. Theo nhiều nghiên cứu, Đương quy ngoài tác dụng bổ máu, tăng cường lưu thông máu còn giúp tăng cường hoạt động điều hòa huyết áp của hệ thần kinh thể dịch. Hiện nay, Đương quy được kết hợp với các thảo dược trợ tiêu hóa, bổ máu khác như Xuyên tiêu, Ích trí nhân trong Tpcn Hồng Mạch Khang giúp nâng huyết áp, giảm các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt mỗi khi đứng dậy và hồi phục sức khỏe toàn trạng. Bạn có thể sử dụng sản phẩm này với liều 6 viên/ngày trong thời gian 1 – 3 tháng để có hiệu quả tốt nhất.

Chúc bạn sớm khỏe!