Em năm nay 25 tuổi, khi ngủ dậy em thường bị chóng mặt, hoa mắt, mắt không nhìn thấy gì cho dù vẫn mở mắt và chỉ muốn nằm xuống ngay lập tức. Xin hỏi đó là triệu chứng gì và cách khắc phục ra sao?
Trả lời:

Chào bạn,

Triệu chứng chóng mặt, hoa mắt khi ngủ dậy mà bạn thường gặp phải có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau, tuy nhiên thường gặp nhất là do tình trạng hạ huyết áp tư thế (huyết áp thấp tư thế)

Để cải thiện tình trạng này, bạn có thể chia nhỏ các bữa ăn trong ngày để cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn; tránh thay đổi tư thế đột ngột, nên nhẹ nhàng thay đổi tư thế khi đứng lên hoặc ngồi xuống sẽ giúp cơ thể bạn có thêm thời gian để cân bằng huyết áp được tốt hơn, hạn chế bị hạ huyết áp. Ngoài ra, để nâng cao chỉ số huyết áp và giảm đi các triệu chứng mà bạn đang gặp phải một cách bền vững bạn nên sử dụng thêm các giải pháp tác động vào nguyên nhân gây bệnh. Theo nghiên cứu, thảo dược Quy đầu - phần rễ chính của cây Đương quy, ngoài tác dụng bổ máu rất hiệu quả, còn chứa các hoạt chất có tác dụng tương tự như hormon estrogen giúp ổn định hệ thần kinh thể dịch, rất thích hợp đối với bệnh nhân huyết áp thấp, tụt huyết áp. Hiện nay Quy đầu đã được kết hợp với các thảo dược khác như Xuyên tiêu, Ích trí nhân trong Tpcn Hồng Mạch Khang giúp tăng huyết áp thấp, giảm các triệu chứng hoa mắt chóng mặt và cải thiện sức khỏe cơ thể hiệu quả. Bạn có thể sử dụng sản phẩm này với liều 6 viên/ngày trong thời gian từ 2-3 tháng để cải thiện tình trạng của mình.

Chúc cháu sớm khỏe!