Em tôi bị huyết áp thấp từ 5 năm nay, hay bị mệt mỏi, choáng váng. Tự nhiên gần đây tụt huyết áp nhiều lần hơn, có lần còn kèm theo co giật nếu như em đang làm việc nặng. Bác sĩ cho hỏi tình trạng co giật do tụt huyết áp như vậy có nguy hiểm không ạ? Điều trị như thế nào ạ?
Trả lời:

Chào bạn,

Huyết áp thấp là bệnh lý trong đó áp lực máu trong lòng mạch không đủ để đưa máu đến nuôi các cơ quan trong cơ thể, nhất là cơ quan ở vị trí trên cao như não bộ. Lâu dài nếu không được điều trị sẽ dẫn tới suy nhược thần kinh, biểu hiện nhẹ là đau đầu, suy giảm trí nhớ, nặng hơn là tê cơ bắp, co giật. Co giật do tụt huyết áp nếu tái diễn nhiều lần có thể để lại di chứng động kinh hoặc khiến bạn gặp phải những tai nạn bất ngờ. Bạn nên chú ý điều trị huyết áp thấp từ sớm, tránh những hậu quả đáng tiếc về sau.

Trước mắt, bạn nên điều chỉnh lại lối sống bằng cách ngủ đủ giấc mỗi ngày; tránh thay đổi tư thế đột ngột, không ngồi quá lâu một vị trí mà nên vận động tay chân thường xuyên, tránh vắt chéo chân khi ngồi; nên duy trì chế độ ăn hợp lý, chia nhỏ thành nhiều bữa, không nên ăn kiêng mà cần bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể; tăng cường tập thể dục nhẹ nhàng cũng là cách giúp máu lưu thông lên não được tốt hơn; tránh làm việc nặng, quá sức.

Bên cạnh các biện pháp trên,để nâng cao và ổn định huyết áp lâu dài, giảm các triệu chứng của huyết áp thấp, bạn nên sử dụng những sản phẩm từ thảo dược giúp bổ máu, tăng tạo máu và ổn định hoạt động của hệ thần kinh thể dịch giúp ổn định huyết áp, chẳng hạn như Tpcn Hồng Mạch Khang. Đây là sản phẩm đã được Khoa y học cổ truyền bệnh viện Đại học Y Hà Nội thực hiện nghiên cứu và cho kết quả rất tốt khi có tới 97% số người bị huyết áp thấp như bạn cải thiện được tình trạng của mình. Bạn có thể tham khảo sử dụng với liều 4 viên/ngày trong thời gian từ 2 - 3 tháng để nâng cao sức khỏe hiện tại.

Chúc bạn mạnh khỏe!