Gần đây em thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, chóng mắt, hoa mắt, ù tai, chân tay lạnh ngắt, da xanh xao thiếu sức sống. Em bị huyết áp thấp cũng hơn một năm nay nữa. Xin hỏi bệnh của em điều trị thế nào?
Trả lời:

Chào bạn,

Đầu tiên bạn cần hiểu rằng, huyết áp thấp là nguyên nhân gây ra tất cả các triệu chứng mà bạn đang gặp phải. Huyết áp là áp lực của máu lên thành động mạch khi tim co bóp, huyết áp thấp thì áp lực đẩy máu đến các cơ quan và bộ phận cơ thể cũng kém. Máu lên não kém gây nên các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, ù tai… Mạch máu dưới da ít được cung cấp oxy và dinh dưỡng sẽ gây nên hiện tượng da xanh xao, máu đến các chi kém sẽ gây nên hiện tượng chân tay lạnh.

Trước hết bạn nên điều chỉnh lại chế độ ăn uống và sinh hoạt sao cho hợp lý. Chế độ ăn cần cân bằng giữa các thành phần dinh dưỡng và nên dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn và tập luyện thể dục thể thao.

Thực ra huyết áp của cơ thể được kiểm soát chủ yếu do hệ thần kinh thể dịch bao gồm các thụ thể cảm nhận huyết áp bên trong lòng mạch và sự phối hợp thông tin (các tín hiệu thần kinh) giữa tim, não, thận. Huyết áp thấp xảy ra chủ yếu là do mất cân bằng hoạt động chức năng của hệ thần kinh thể dịch. Trong khi đó, Đương quy, với phần rễ chính là Quy đầu lại là một trong những vị thuốc bổ máu, tăng cường tuần hoàn máu đứng đầu bảng trong y học cổ truyền. Các nghiên cứu gần đây cũng chứng minh rằng, hoạt chất sinh học từ thảo dược này có thể giúp ổn định huyết áp tương tự như sự tác động của estrogen, điều hòa hoạt động của hệ thần kinh thể dịch hiệu quả. Do đó, để nâng cao chỉ số huyết áp và cải thiện các triệu chứng một cách tự nhiên và bền vững, bạn có thể tham khảo sử dụng những sản phẩm được bào chế từ thành phần này, chẳng hạn như Tpcn Hồng Mạch Khang.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh!