Tôi là một giáo viên mầm non, bị huyết áp thấp đã hơn một năm nay và rất hay bị đau đầu, mệt mỏi. Xin hỏi bệnh của tôi điều trị thế nào?
Trả lời:

Chào bạn,

Đau đầu, mệt mỏi, choáng váng… là những triệu chứng điển hình của chứng huyết áp thấp. Nguyên nhân là do khi huyết áp của cơ thể giảm xuống thấp, áp lực đẩy máu mang oxy và các chất dinh dưỡng tới các cơ quan, đặc biệt là não bộ bị cũng bị giảm theo. Do đó các cơ quan bị thiếu hụt lượng máu cần thiết để hoạt động.

Khi nghỉ ngơi, các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt... có thể thuyên giảm nhưng nếu không được điều trị kịp thời và triệt để, huyết áp thấp có thể để lại những hậu quả không hề nhỏ tới sức khỏe, làm suy giảm trí nhớ, giảm ham muốn tình dục khiến cuộc sống gia đình cũng bị ảnh hưởng theo.

Để kiểm soát bệnh và giảm các triệu chứng đau đầu mệt mỏi, choáng váng do bệnh gây ra tốt nhất bạn nên dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi và ăn uống điều độ, có thể chia nhỏ các bữa ăn trong ngày để hấp thụ tốt hơn. Đồng thời, bạn cũng nên tập thể dục nhẹ nhàng và đều đặn như đi bộ, yoga để tăng cường sức khỏe của mình.

Cùng với các biện pháp trên, hiện nay trên thị trường có Tpcn Hồng Mạch Khang được bào chế từ thảo dược có tác dụng làm ấm cơ thể, bổ máu, tăng cường tuần hoàn máu lên não, kích thích các thụ thể nhận biết huyết áp tại thành mạch làm việc một cách hiệu quả, nhờ vậy mà có thể nâng cao chỉ số huyết áp, giảm các triệu chứng một cách tự nhiên và bền vững. Bạn có thể tham khảo sử dụng sản phẩm này với liều 4 viên/ngày theo liệu trình 3 – 6 tháng để ổn định huyết áp và giảm các triệu chứng đang gặp phải.

Chúc bạn sớm khỏe!