Em bị hạ huyết áp khoảng 2 lần 1 tháng và mỗi lần như vậy là đầu óc quay cuồng, vã mồ hôi, có lúc mắt còn tối đen lại không nhìn thấy gì xung quanh và sau khi bị hạ huyết áp em thường cảm thấy khó thở. Xin tư vấn cho em cách điều trị với ạ?
Trả lời:

Chào bạn,

Hạ huyết áp (tụt huyết áp) là chứng bệnh ảnh hưởng không hề nhỏ với sức khỏe của chúng ta. Không chỉ khiến người bệnh thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, khó chịu, hạ huyết áp đột ngột còn có thể dẫn đến những tai nạn đáng tiếc do té ngã. Hơn nữa trong một số trường hợp hạ huyết áp ở mức độ nghiêm trọng còn có thể để lại những hậu quả lâu dài hơn như gây suy giảm trí nhớ, đột quỵ, nhũn não (do không cung cấp đủ lượng máu cần thiết nuôi não)…

Để khắc phục tình trạng hạ huyết áp của mình, bạn có thể áp dụng một số phương pháp sau:

- Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, tăng cường các thực phẩm như cá, thịt đỏ, thịt lườn gà, bí ngô, rau xanh, hải sản tươi…nên chia nhỏ các bữa ăn và uống nhiều nước mỗi ngày.

- Dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn, ngủ đủ giấc, tránh thức khuya, đồng thời tập thể dục nhẹ nhàng đều đặn cũng là cách để tuần hoàn máu luôn được lưu thông từ đó hạn chế hiện tượng tụt huyết áp xuất hiện.

- Sử dụng một số sản phẩm chuyên biệt giúp giúp bổ máu, tăng tuần hoàn máu, điều hòa hệ thần kinh thể dịch chẳng hạn như Tpcn Hồng Mạch Khang.

Việc kết hợp động bộ những giải pháp trên sẽ giúp bạn đầy lùi tình trạng hạ huyết áp bền vững.

Chúc bạn sức khỏe!