Cứ mỗi khi đứng lên ngồi xuống là tôi lại bị chóng mặt, choáng váng, có lúc mặt mũi tối sầm lại. Tôi mới đi khám thì các bác sĩ chẩn đoán bị bệnh hạ huyết áp tư thế. Hiện tôi vẫn đang dùng thuốc Midodrine. Xin hỏi chuyên gia tôi có thể kết hợp thêm với sản phẩm Hồng Mạch Khang không?
Trả lời:

Chào bạn,

Midodrine là một trong những loại thuốc dùng để điều trị hạ huyết áp tư thế phổ biến nhất tại Việt Nam cũng như nhiều nước khác trên thế giới. Thuốc có thể nâng cao chỉ số huyết áp nhờ làm co các mạch máu, nên tác dụng rất nhanh chóng, tuy nhiên dừng thuốc thì các triệu chứng thường xuất hiện trở lại sau một thời gian ngắn.

Theo các nghiên cứu khoa học hiện đại thì, huyết áp thấp tư thế chủ yếu là do sự suy giảm chức năng của thệ thần kinh thể dịch, hay nói cụ thể hơn là do các thụ thể cảm nhận huyết áp bên trong lòng mạch kém nhạy cảm. Các hoạt chất sinh học từ thiên nhiên như Quy đầu (rễ chính của Đương quy) có khả năng điều chỉnh huyết áp thông qua các thụ thể cảm nhận huyết áp nằm ở gần tim, dẫn truyền tín hiệu giữa tim, não và thận một cách nhanh, nhạy và chính xác hơn. Khi kết hợp với hoạt chất khác như Ích trí nhân, Xuyên tiêu có thể thúc đẩy sự lưu thông tuần hoàn máu lên não, tăng cường chức năng của hệ tiêu hóa, làm giảm đi các triệu chứng của huyết áp thấp một cách tự nhiên và duy trì hiệu quả bền vững sau một thời gian điều trị nhất định.

Hiện nay, các thành phần đó đều được tổng hợp có trong sản phẩm có tên thương mại là Tpcn Hồng Mạch Khang. Bạn có thể yên tâm sử dụng và dùng cách thuốc tây khoảng 1 – 2 giờ. Chúc bạn sớm khỏi bệnh!