Cháu năm nay 21 tuổi, khi cháu đang ngồi mà đứng dậy thì rất hay bị hoa mắt, chóng mặt, không gian xung quanh tối sầm lại, đặc biệt là khi lái xe hay làm bất cứ 1 việc gì đó thì hay bị mất tập trung, học bài cũng khó thuộc mà hay quên, cơ thể hay mệt mỏi. Xin hỏi cháu bị bệnh gì? Xin nhờ chuyên gia tư vấn giúp cháu.
Trả lời:

Chào bạn,

Với tình trạng khi đang ngồi mà đứng dậy bạn thấy hoa mắt, chóng mặt, xung quanh tối sầm lại thì thường là các biểu hiện của chứng huyết áp thấp tư thế. Khi thay đổi tư thế đột ngột, huyết áp của bạn giảm xuống thấp khiến máu lưu thông tới não kém, từ đó làm xuất hiện các triệu chứng như bạn gặp phải.

Với các triệu chứng khác như khó tập trung, thường xuyên mệt mỏi cũng là do bệnh lý này gây nên, bởi vì huyết áp thấp sẽ dẫn tới tình trạng thiếu máu tới tất cả các cơ quan kéo dài. Đây là một bệnh lý cần được điều trị kịp thời để tránh những biến chứng khác có thể xảy ra như suy giảm trí nhớ, tai biến…

Để cải thiện tình trạng mà bạn đang gặp phải, chúng tôi nghĩ bạn nên kết hợp giữa chế độ ăn uống, thời gian nghỉ ngơi hợp lý khoa học với các sản phẩm hỗ trợ điều trị. Trong chế độ ăn hàng ngày, bạn nên sử dụng các thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình tạo máu như trứng, thịt đỏ, sữa; ăn nhiều rau xanh và các loại rau củ nhiều màu sắc cũng rất tốt;

Bạn cũng nên dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn cho bản thân, không nên tạo áp lực căng thẳng trong việc học tập. Một số bài thể dục giúp đầu óc tập trung như thiền, yoga cũng rất thích hợp với bạn. Ngoài một số biện pháp trên, bạn nên sử dụng các sản phẩm thảo dược giúp tăng cường tuần hoàn máu, bổ máu như tpcn Hồng Mạch Khang. Đây là sản phẩm vừa giúp nâng cao chỉ số huyết áp, vừa cải thiện các triệu chứng choáng váng khi đứng lên mà còn giúp bồi bổ cơ thể rất tốt.

Chúc bạn sức khỏe!