Tôi năm nay 50 tuổi, gần đây tôi hay bị hoa mắt chóng mặt, đau đầu, nhất là mỗi khi đứng dậy. Huyết áp chỉ khoảng 90/60mmHg, có khi 90/45mmHg. Tôi cần làm gì để giảm bớt các biểu hiện trên, mong tư vấn giúp tôi?
Trả lời:

Chào bác,

Các biểu hiện hoa mắt chóng mặt, đau đầu cùng với chỉ số huyết áp 90/60mmHg và 90/45mmHg thường xuyên của bác là dấu hiệu của bệnh huyết áp thấp trong thời kỳ tiền mãn kinh. Bởi vì trong thời kỳ này cơ thể người phụ nữ có rất nhiều thay đổi do biến động nồng độ hormon sinh dục và dễ bị thiếu máu.

Để khắc phục tình trạng của mình, bác cần ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng bằng cách đa dạng thực phẩm hẳng ngày, ăn nhiều cá, thịt nạc, rau xanh, trái cây tươi, ngũ cốc,… uống nhiều nước, tránh để cơ thể bị lạnh và tập thể dục thường xuyên. Khi ngủ dậy, bác nên hít sâu thở chậm trong một vài phút, thay đổi tư thế từ từ và sử dụng gối cao một chút khi ngủ sẽ giảm bớt các biểu hiện hoa mắt chóng mặt, đau đầu do huyết áp thấp và thiếu máu gây ra.

Cùng với đó, bác nên tham khảo sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ điều trị huyết áp thấp, thiếu máu từ thảo dược như Tpcn Hồng Mạch Khang. Thành phần Quy đầu (rễ chính của Đương quy) phối hợp với Xuyên tiêu, Ích trí nhân trong sản phẩm có tác dụng bổ máu, tăng tạo máu, trợ tiêu hóa và tăng cường chức năng tim, thận giúp cải thiện triệu chứng của huyết áp thấp một cách bền vững và hiệu quả sau 4 – 6 tuần sử dụng.

Chúc bác sức khỏe!