Cháu năm nay học lớp 9. Cháu bị hiện tượng hoa mắt chóng mặt khi thay đổi từ tư thế ngồi, nằm rồi đứng lên khoảng 3 - 4 năm trước nhưng không điều trị. Gần đây, các triệu chứng xảy ra thường xuyên hơn kèm theo tay chân run tê, người không còn sức, đầu thường xuyên đau, xây xẩm mặt mày và có hiện tượng giật mạnh cơ. Đây là triệu chứng của bệnh gì, có nguy hiểm không? Cháu cần phải làm gì để khắc phục?
Trả lời:

Chào bạn,

Như những gì bạn chia sẻ, chúng tôi thấy bạn gặp phải tình trạng huyết áp thấp tư thế đứng, khiến bạn thường xuyên gặp phải tình trạng hoa mắt chóng mặt, choáng ngất, tối sầm mặt mày,... khi thay đổi tư thế do lượng máu lên não không đủ. Bạn chưa chú ý điều trị từ sớm, nên những cơn huyết áp thấp tư thế này gây ảnh hưởng tới não bộ và cơ bắp, gây ra các cơn co giật cơ. Nếu tình trạng này tái diễn nhiều lần có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm như bệnh động kinh, mất trương lực cơ... Tốt nhất, bạn nên tới bệnh viện để kiểm tra sớm để các bác sĩ đưa ra hướng điều trị kịp thời.

Trước và sau khi thăm khám, bạn có thể sử dụng thêm Tpcn Hồng Mạch Khang - giải pháp chuyên biệt cho chứng bệnh huyết áp thấp, tụt huyết áp trong liệu trình 1 - 3 tháng với liều 6 viên/ngày chia làm 2 lần. Thành phần Đương quy trong sản phẩm có tác dụng tăng tính nhạy cảm của thụ thể cảm áp trong lòng mạch, điều hòa hormon, kích thích tủy xương tăng tạo máu, phối hợp với các thảo dược tăng cường chức năng hệ tiêu hóa, tim, thận như Xuyên tiêu, Ích trí nhân giúp bạn cải thiện được triệu chứng hoa mắt chóng mặt, choáng váng, xây xẩm mặt mày, đau tê đầu và tay chân, hạn chế các cơn co giật cơ do huyết áp thấp một cách hiệu quả và bền vững.

Ngoài ra, bạn nên bổ sung thêm các thực phẩm bổ máu trong chế độ ăn hằng ngày như hải sản, thịt đỏ, thịt gia cầm, rau xanh, bí đỏ, đậu tương..., uống nhiều nước, tránh học tập quá căng thẳng, thư giãn tinh thần, đi ngủ đủ giấc và đúng giờ, đồng thời tránh thay đổi tư thế một cách đột ngột để hạn chế tình trạng đang gặp phải.

Chúc bạn sớm khỏe!