Chào chuyên gia! Tôi năm nay 30 tuổi. Gần đây rất hay bị hoa mắt, chóng mặt, đau đầu. Tôi có tiền sử bị huyết áp thấp. Tôi hay uống hoạt huyết dưỡng não nhưng không cải thiện được nhiều. Xin nhờ chuyên gia cho tôi lời khuyên.
Trả lời:

Chào bạn,

Hoa mắt, chóng mặt nếu do thiếu máu não, bạn có thể sử dụng hoạt huyết dưỡng não để cải thiện. Tuy nhiên, ngoài thiếu máu não, triệu chứng này còn là biểu hiện của tình trạng tụt huyết áp trên nền cơ địa bệnh huyết áp thấp mạn tính từ trước đó. Khi huyết áp xuống thấp, lưu lượng máu đến các cơ quan, trong đó có não không đủ, khiến các cơn đau đầu, hoa mắt, chóng mặt xảy ra ngay lập tức. Về lâu dài, chứng bệnh này có thể để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như suy giảm trí nhớ, đột quỵ….

Vì vậy để điều trị huyết áp thấp, giảm các triệu chứng như đang gặp phải, bạn cần kiên trì thực hiện các biện pháp tổng thể. Trước tiên là thực hiện chế độ sinh hoạt hợp lý, không được bỏ bữa, có thể tăng lượng muối trong khẩu phần ăn, tập thể dục nhẹ nhàng như đi bộ hoặc tập yoga. Tránh căng thẳng, stress, giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ.

Một số thảo dược như Đương quy, Ích trí nhân, Xuyên tiêu có tác dụng  bổ máu, làm ấm cơ thể, không chỉ giúp tăng cường tuần hoàn máu não, mà còn rất hiệu quả trong việc nâng huyết áp và giúp giảm các triệu chứng do huyết áp thấp gây ra một cách bền vững. Hiện tại các thảo dược này được kết hợp trong Tpcn Hồng Mạch Khang, bạn có thể kết hợp các biện pháp trên với việc sử dụng sản phẩm này với liều 4 viên/ngày theo liệu trình 3-6 tháng để cải thiện tình trạng bệnh của mình.

Chúc bạn nhiều sức khỏe!