Em năm nay 27 tuổi, là công nhân may nên em phải ngồi suốt ngày. Em thường xuyên có chỉ số huyết áp là 85/60 mmHg, hay bị đau đầu, tim đập nhanh, cơ thể mệt mỏi, hoa mắt khi đứng lên đột ngột. Như vậy em có phải bị huyết áp thấp không và nếu phải thì không biết có ảnh hưởng lâu dài về sau không?
Trả lời:

Chào bạn,

Huyết áp của người bình thường dao động ở mức 120/80 mmHg, một người được coi là huyết áp thấp khi có chỉ số huyết áp nhỏ hơn 90/60mmHg hoặc chỉ số huyết áp bình thường có kèm theo triệu chứng chóng mặt, choáng váng, mệt mỏi thường xuyên…Qua dấu hiệu bạn kể, có thể thấy rằng bạn đang gặp phải tình trạnh huyết áp thấp.

Bên cạnh các triệu chứng như đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc thường ngày, nếu không được điều trị kịp thời huyết áp thấp còn có thể để lại những di chứng không hề nhỏ như gây suy giảm trí nhớ, đột quỵ… khi về già. Chính vì vậy, bạn nên có hướng khắc phục sớm để bảo vệ sức khỏe của mình.

Trước tiên bạn cần có chế độ sinh hoạt hợp lý ăn nhiều các thực phẩm bổ máu như trứng, sữa, thịt đỏ. Rau xanh, trái cây tươi cũng rất tốt cho sức khỏe huyết áp. Bạn có thể chia nhỏ các bữa ăn trong ngày và không nên bỏ bữa, nhất là bữa sáng. Dành thời gian tập thể dục nhẹ nhàng như đi bộ hoặc tập yoga, tránh căng thẳng, stress, giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ cũng giúp ích rất tốt trong việc nâng huyết áp lên. Bạn làm nghề may thường xuyên ngồi lâu, điều này ảnh hưởng không tốt tới bệnh vì máu sẽ lưu thông không tốt. Sau một khoảng thời gian làm việc thì bạn nên đứng lên từ từ, vận động chân tay nhẹ nhàng, xoay vùng đầu cổ để máu luôn được lưu thông.

Tpcn Hồng Mạch Khang có chứa Đương quy, Ích trí nhân, Xuyên tiêu có tác dụng bổ máu, làm ấm cơ thể, có hiệu quả trong việc nâng huyết áp và làm giảm các triệu chứng do huyết áp thấp gây ra, theo chúng tôi có lẽ phù hợp để cải thiện tình trạng bệnh và giảm các triệu chứng do huyết áp thấp gây ra với bạn. Bạn có thể tham khảo sử dụng.
Chúc bạn thật nhiều sức khỏe!