Em năm nay 20 tuổi, 4 tháng nay em thường xuyên bị chóng mặt, hoa mắt, choáng váng, mệt mỏi và có khi còn bị choáng ngất nữa, hầu như ngày nào em cũng bị như vậy. Huyết áp của em thì chỉ 100/60 mmHg. Không biết là em bị bệnh gì, mong được tư vấn.
Trả lời:

Chào bạn,

Huyết áp 100/60 mmHg đi kèm với các triệu chứng như hoa mắt, chóng mặt, choáng váng, mệt mỏi, có thể kết luận bạn bị chứng huyết áp thấp. Đây là chứng bệnh khá nguy hiểm, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm như suy giảm trí nhớ, đột quỵ, suy tim… nếu để bệnh kéo dài, không chữa trị. Tuy nhiên nhiều người chưa thực sự quan tâm điều trị bệnh đúng mức.

Bạn còn khá trẻ, nếu gặp phải chứng bệnh này nên có hướng điều trị từ sớm, tránh để xảy ra những hậu quả đáng tiếc. Bạn có thể thực hiện điều này bằng việc kiên trì thực hiện các biện pháp tổng thể. Trước tiên, bạn cần có chế độ sinh hoạt hợp lý, không được bỏ bữa, nên chia nhỏ bữa ăn trong ngày, tập thể dục nhẹ nhàng như đi bộ hoặc tập yoga; Tránh căng thẳng, stress, giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ.

Một số sản phẩm chuyên biệt giúp nâng cao và ổn định huyết áp như Tpcn Hồng Mạch Khang cũng sẽ có lợi cho việc nâng cao sức khỏe và giảm đi các triệu chứng bạn đang gặp phải. Sản phẩm chứa Đương quy, Ích trí nhân, Xuyên tiêu có tác dụng bổ máu, làm ấm cơ thể, từ đó cải thiện huyết áp 1 cách tự nhiên và bền vững. Theo nghiên cứu ở Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, chỉ sau 2 tháng với liều dùng 4 viên/ngày, có tới 97% số người bị huyết áp thấp như bạn cải thiện được tình trạng bệnh tuy nhiên tốt nhất bạn nên sử dụng với liệu trình khuyến cáo là 3 - 6 tháng để có hiệu quả cao nhất.

Chúc bạn sức khỏe!