Anh Minh: Gần đây tôi hay bị choáng váng khi thay đổi tư thế đột ngột như đang ngồi mà đứng lên. Đi khám bác sĩ nói chỉ số huyết áp của tôi thường là 90/60 mmHg. Tôi đọc báo thấy nói Hồng Mạch Khang có tác dụng tốt đối với bệnh huyết áp thấp, huyết áp thấp tư thế đứng. Xin hỏi tụt huyết áp tư thế đứng là gì? dùng Hồng Mạch Khang có điều trị được bệnh này không? Tôi xin cảm ơn!
Trả lời:

Khác với huyết áp thường xuyên thấp, tụt huyết áp tư thế đứng là hiện tượng khi thay đổi tư thế đột ngột cơ thể từ tư thế thấp sang tư thế cao như: đang ngồi hoặc nằm mà đứng lên sẽ thấy hiện tượng đầu óc choáng váng, mất thăng bằng. Lý do là ở những người có chức năng của hệ thần kinh tự động bị suy giảm, khi thay đổi tư thế đột ngột cơ thể không tự điều chỉnh kịp thời để lượng máu được bơm lên não đầy đủ, dẫn tới hiện tượng thiếu máu não gây choáng, ngất.

Trường hợp của anh hay bị choáng váng khi thay đổi tư thế đột ngột là biểu hiện của huyết áp thấp tư thế. Anh có thể sử dụng TPCN Hồng Mạch Khang để điều trị dứt điểm bệnh này. Thành phần có trong Hồng Mạch Khang giúp tăng cường chức năng của tâm, thận, tỳ dương, tăng cường tuần hoàn não, bồi bổ máu và tăng lưu thông máu, đặc biệt các thành phần có tác dụng kiểu estrogen và progesteron giúp điều hòa hormon ổn định huyết áp. Anh dùng hàng ngày với liều 6 viên/ 2 lần/ ngày, uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 tiếng, liên tục dùng từ 3-6 tháng kết hợp với chế độ ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và chế độ tập luyện nhẹ nhàng, hợp lý.

Chúc anh sớm khỏi bệnh! .