Đinh Quang: Vợ tôi bị huyết áp thấp. Bình thường chỉ số 100/60mmHg, đôi khi tụt xuống 80/60 mà hay mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt và đã phải đi cấp cứu 1 lần rồi. Vậy có cách nào giúp vợ tôi cải thiện được tình trạng trên không?
Trả lời:

Chào chú,

Những người huyết áp thấp thường có chỉ số huyết áp <90/60 mmHg, có kèm theo các triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt. Nguyên nhân chính là do thiếu máu, hoặc khả năng bơm máu của tim lên não kém, dẫn đến các biểu hiện trên. Chú khuyên cô nên ăn uống đầy đủ dưỡng chất, có thể vận động nhẹ nhàng như tập thể dục, đi bộ 30 phút hàng sáng để nâng cao thể trạng. Bên cạnh đó, cô nên tránh thay đổi tư thế đột ngột, ví dụ như từ nằm sang ngồi, hoặc từ ngồi đứng bật dậy, như thế sẽ làm gia tăng nguy cơ bị choáng, ngất.

Bên cạnh đó, cô có thể sử dụng thêm sản phẩm TPCN Hồng Mạch Khang, giúp hỗ trợ điều trị và ổn định huyết áp. Hồng Mạch Khang đã được nghiên cứu lâm sàng tại Bệnh viện - Đại học Y Hà nội, và có hiệu quả tốt. Cô nên sử dụng theo liệu trình, liều hướng dẫn ghi trên vỏ hộp để có sức khỏe tốt.

Chúc gia đình chú thật nhiều sức khỏe!