Em bị sốt siêu vi mới khỏi cách đây 3 ngày. Hiện tại em có hiện tượng mệt mỏi, chán ăn, ăn uống không ngon miệng, trằn trọc khó đi vào giấc ngủ. Các biểu hiện mà em đang gặp phải có phải suy nhược cơ thể sau ốm dậy không? Làm thế nào để khắc phục được hiệu quả?
Trả lời:

Chào bạn,

Các biểu hiện mệt mỏi, chán ăn, khó ngủ mà bạn đang gặp phải là triệu chứng điển hình của chứng suy nhược cơ thể sau ốm dậy. Đây là hiện tượng thường gặp ở nhiều người, bởi cơ thể vừa mất nhiều năng lượng, sức lực để chống lại những tác nhân gây hại từ bên ngoài.

Đầu tiên, bạn cần bổ sung đa dạng các loại thực phẩm trong chế độ ăn hằng ngày như thịt đỏ, thịt lườn gà, hải sản, bí đỏ, các loại đậu..., uống nhiều nước, tránh căng thẳng, mệt mỏi, dành thời gian thư giãn tinh thần. Một số bài tập như thiền, yoga, hít sâu thở chậm cũng rất hữu ích trong việc khắc phục tình trạng hiện tại của bạn, đồng thời nâng cao sức khỏe toàn trạng, bạn nên chú ý thực hiện thường xuyên.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng một số sản phẩm hỗ trợ chuyên biệt, tác động trực tiếp vào căn nguyên gây nên tình trạng suy nhược cơ thể sau ốm dậy như Tpcn Hồng Mạch Khang. Với nguồn gốc thảo dược Đương quy, Xuyên tiêu, Ích trí nhân, có tác dụng tăng tạo máu, tăng tuần hoàn máu đến các cơ quan trong cơ thể, hỗ trợ hoạt động của các cơ quan quan trọng trong cơ thể như tiêu hóa, tim, thận... Kiên trì sử dụng trong liệu trình từ 1 - 3 tháng sẽ giúp bạn cải thiện các triệu chứng mệt mỏi, ăn ngủ kém bạn đang gặp phải một cách bền vững và hiệu quả.

Chúc bạn sức khỏe!