Tôi năm nay 48 tuổi, thường đi ngủ vào lúc 10 giờ  và vào đi vào giấc ngủ rất nhanh, nhưng đến khoảng 1-2 đêm là tôi lại tự nhiên tỉnh giấc, thường phải đến gần sáng mới ngủ lại được nên ban ngày rất mệt. Tôi còn bị huyết áp thấp hơn một năm nay rồi, xin nhờ chuyên gia tư vấn cho tôi.
Trả lời:

Chào bạn

Qua phần chia sẻ của bạn thì tôi nhận thấy rằng, rất có thể huyết áp thấp chính là nguyên nhân gây nên tình trạng ngủ hay tỉnh giấc của bạn. Bởi vì, trong bệnh lý huyết áp thấp, lượng máu cung cấp đến não và tất cả các cơ quan khác đều bị giảm sút. Máu lên não kém sẽ gây gây ra triệu chứng hay quên, khó ngủ, ngủ không sâu giấc, máu đến các cơ quan kém sẽ khiến bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi. Từ đó có thể thấy rằng nếu giải quyết được tình trạng huyết áp thấp thì hiện tượng ngủ hay bị tỉnh giấc ở bạn cũng sẽ tự động giảm đi.

Đối với huyết áp thấp thì hiện nay các thuốc tây y chủ yếu chỉ có tác dụng giải quyết tạm thời các triệu chứng, tuy nhiên một vị thuốc trong y học cổ truyền lại có thể tác động được vào nguyên nhân của bệnh lý này. Theo các nghiên cứu mới đây, huyết áp thấp chủ yếu là do sự mất cân bằng của hormon và chức năng của hệ thần kinh thể dịch. Quy đầu (phần rễ chính của cây Đương Quy) chứa các hoạt chất có tác dụng tương tự như hormon estrogen, đồng thời lại có thể cân bằng hệ thần kinh thể dịch vì thế có thể nâng cao và giảm đi các triệu chứng của huyết áp thấp một cách tự nhiên và bền vững. Bạn có thể tham khảo sử dụng vị thuốc này.

Ngoài ra bạn cũng cần thực hiện một chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý, thường xuyên tập luyện thể thao để tăng cường khả năng lưu thông máu, từ đó cũng giúp cơ thể điều hòa huyết áp tốt hơn.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe.