Tôi bị thiểu năng tuần hoàn não do xơ vữa mạch cảnh đã 3 năm nay, thường xuyên bị hoa mắt chóng mặt, ù tai, đau đầu, trí nhớ kém. Tôi có sử dụng viên hoạt huyết dưỡng não nhưng chỉ đỡ khi đang uống thuốc, ngừng thuốc các triệu chứng lại xuất hiện lại. Tôi muốn hỏi tôi nên ăn uống như thế nào để cải thiện được bệnh thiểu năng tuần hoàn não?
Trả lời:

Chào bạn,

Thiểu năng tuần hoàn não, hay còn gọi là thiếu máu não, là tình trạng thiếu hụt một lượng máu cần thiết cho hoạt động bình thường của não bộ. Người bệnh có các triệu chứng hoa mắt chóng mặt, ù tai, đau đầu, mờ mắt, trí nhớ suy giảm, mệt mỏi thường xuyên,… Về lâu dài, bệnh gây ra một số biến chứng như teo não, đột quỵ. Bởi vậy, bạn nên chú ý điều trị sớm để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Chế độ ăn uống đóng một vai trò quan trọng trong điều trị thiểu năng tuần hoàn não do xơ vữa mạch cảnh. Bạn nên ăn nhiều các loại thực phẩm bổ máu nhưng không làm tăng cholesterol như các loại thịt màu trắng, đậu tương, rau xanh, trái cây tươi,… hạn chế rượu bia, thuốc lá, cà phê, mỡ động vật, nội tạng,… Việc tập thể dục thể thao cũng rất tốt cho việc điều trị thiểu năng tuần hoàn não do xơ vữa mạch cảnh, đặc biệt là các bài tập giúp não thư giãn như thiền, hít sâu thở chậm, yoga,… Bạn cố gắng kiên trì luyện tập hằng ngày và dành thời gian nghỉ ngơi hợp lý.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo sử dụng thêm Tpcn Hồng Mạch Khang. Đây là sản phẩm chứa bộ ba thảo dược bổ máu, tăng cường lưu thông máu trong cơ thể hàng đầu là Đương quy, Xuyên tiêu, Ích trí nhân. Do Đương quy kích thích tủy xương tăng sản sinh hồng cầu, Xuyên tiêu giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, Ích trí nhân tăng cường chức năng của tim, thận. Bởi vậy, viên uống thảo dược Hồng Mạch Khang sẽ giúp tăng cường cả số lượng và chất lượng máu, giảm triệu chứng hoa mắt chóng mặt, ù tai, đau đầu ở người mắc bệnh thiểu năng tuần hoàn não một cách hiệu quả và bền vững. Bạn nên sử dụng với liều 6 viên/ ngày trong vòng 1 – 3 tháng để cải thiện tình trạng đang gặp phải.

Chúc bạn sớm khỏe!