Năm nay em 25 tuổi. Mấy năm trước tim em có biểu hiện đập nhanh và mạnh, hiện tượng này diễn ra trong suốt một thời gian dài, nhưng sức khỏe em vẫn rất tốt không có biểu hiện gì khác. Lúc đó, em đã đi khám ở chuyên khoa tim mạch nhưng không có kết quả gì. Bác sĩ nói do em sử dụng chất kích thích nhiều như cà phê và thuốc lá. Sau đó em cũng đã bỏ hẳn. Nhưng 1 tháng trở lại đây, tự nhiên trong người em có cảm giác lo sợ, khó thở và tim đập rất nhanh, nhưng đến bệnh viện khám cũng không phát hiện thấy có gì khác thường. Xin hỏi bác sĩ như vậy bệnh của em là bị làm sao và phải chữa trị như thế nào?”
Trả lời:

Chào bạn,

Theo như mô tả, rất có thể bạn bị rối loạn thần kinh tim. Đây là hội chứng rối loạn chức năng dẫn truyền thần kinh tim với các triệu chứng như tim đập nhanh, loạn nhịp, khó thở, đau ngực, mệt mỏi…Tuy nhiên, khi thăm khám lại không có bất kì tổn thương thực thể nào ở hệ thống tim mạch.

Bệnh có thể do một số nguyên nhân như lo lắng, căng thẳng, suy nhược cơ thể, sử dụng nhiều chất kích thích, ô nhiễm môi trường, tác dụng phụ của thuốc… gây nên. Vì vậy, trước mắt bạn cần điều chỉnh lối sống và môi trường sống lành mạnh: tránh lo lắng, căng thẳng, stress kéo dài, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, không thức quá khuya, làm việc gắng sức và sử dụng các chất kích thích (như rượu bia, cafein, thuốc lá). Tạo môi trường sinh hoạt thoải mái, thoáng đãng. Đồng thời giữ tâm lý thư giãn, thoải mái, vui vẻ và tăng cường luyện tập thể dục thể thao như bơi lội, đi bộ, đạp xe, cầu lông… để giúp giải tỏa stress và tăng cường sức khỏe tim mạch.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về chứng rối loạn thần kinh tim tại bài viết sau:

http://ninhtamvuong.vn/roi-loan-nhip-tim/benh-hoc-roi-loan-nhip-tim/roi-loan-than-kinh-tim.html

Trường hợp của bạn có thể tham khảo sử dụng TPCN Ninh Tâm Vương để giúp hỗ trợ điều trị làm ổn định tính dẫn truyền thần kinh tim, giảm các triệu chứng hồi hộp, khó thở và phòng ngừa các biến cố tim mạch. Bạn có thể dùng sản phẩm với liều 4 viên/ ngày, chia 2 lần, uống trước khi ăn 30 phút hoặc sau khi ăn 1h, theo đúng một lộ trình từ 2 - 4 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất. Sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược, an toàn, thích hợp để sử dụng lâu dài.

Chúc bạn sức khỏe!

Thân!