Tôi bị tim đập nhanh kịch phát trên thất đã cắt đốt năm 2009, nhưng không hết. Hiện tại tôi đang khám và điều trị bằng thuốc định kì tại bệnh viện. Nhưng mặc dù đã uống thuốc đúng liều, gần đây tôi vẫn bị lên cơn nhịp nhanh và phải nhập viện cấp cứu. Sau đó, tôi vẫn uống thuốc định kì nhưng hiện tại cứ 16h chiều hàng ngày đến sáng hôm sau tim tôi thường có những nhịp bất thường, có khi 10 phút xuất hiện một nhịp có khi 1 giờ, 2 giờ xuất hiện một lần, làm tôi rất lo lắng, không thể tập trung vào công việc. Hiện tại tôi đang uống thuốc Betaloc zok 25mg và Flecaine. Xin được tư vấn.
Trả lời:

Chào bạn,

Hầu hết các trường hợp rối loạn nhịp tim nhanh được điều trị bằng phương pháp cắt đốt đều có thể chữa khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên vẫn có một tỉ lệ nhỏ trường hợp bị tái phát bệnh trở lại, khi đó tùy vào mức độ mà người bệnh có thể phải thực hiện phương pháp cắt đốt lần 2.

Các triệu chứng mà bạn đang gặp hiện nay là do bệnh lý nhịp  nhanh và ngoại tâm thu gây ra. Bệnh có thể nặng dần lên bởi một số yếu tố như lo lắng, căng thẳng, stress, sử dụng chất kích thích… Do đó, để điều tốt bệnh, trước mắt bạn cần phải giữ tâm lý thoải mái, vui vẻ, thư giãn; hạn chế tối đa lo lắng, căng thẳng, mệt mỏi; không thức khuya, không sử dụng rượu bia, thuốc lá, cafein, trà đặc. Đồng thời cần tuân thủ điều trị và định kì thăm khám theo chỉ định của bác sĩ.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo sử dụng TPCN Ninh Tâm Vương để giúp hỗ trợ điều trị làm ổn định nhịp tim, giảm các triệu chứng của bệnh và phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm của loạn nhịp tim như huyết khối, suy tim, ngừng tim, đột quỵ… Bạn có thể dùng sản phẩm với liều 4 viên/ ngày, chia 2 lần, uống trước khi ăn 30 phút hoặc sau khi ăn 1h, theo đúng một lộ trình từ 2 - 4 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất. Sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược, an toàn, thích hợp để sử dụng lâu dài.

Chúc bạn sức khỏe!

Thân!