Mẹ em gần thường xuyên bị nhức mỏi cơ thể, đau đầu, chóng mặt, chán ăn…, đo huyết áp là 100/80 mmHg. Xin hỏi mẹ em đang bị bệnh gì và cần điều trị như thế nào?
Trả lời:

Chào bạn,

Không biết mẹ bạn năm nay bao nhiêu tuổi và các triệu chứng trên đây xuất hiện lâu chưa? Tuy nhiên, từ các triệu chứng mà bạn mô tả kèm theo chỉ số huyết áp là 100/80 mmHg thì rất có thể mẹ bạn đang gặp phải chứng huyết áp thấp. Huyết áp thấp sẽ dẫn đến việc máu lưu thông lên não kém và gây nên tình trạng đau đầu, chóng mặt, chán ăn, khó ngủ…

Để giảm bớt tình trạng này, mẹ bạn nên ăn nhiều các thực phẩm chứa nhiều các dưỡng chất cần thiết cho việc tăng tạo máu như bí đỏ, thịt đỏ, thịt lườn gà, hải sản, rau xanh, các loại đậu đỗ… Mẹ bạn nên chia nhỏ bữa ăn trong ngày, thay vì 3 bữa có thể ăn thành 5 hoặc 6 bữa nhỏ hơn để việc hấp thu chất dinh dưỡng được tốt hơn.

Ngoài ra, mẹ bạn cũng nên dành thời gian nghỉ ngơi hợp lý, tránh lo lắng, căng thẳng tâm lý và tập thể dục nhẹ nhàng mỗi ngày để tăng cường sức khỏe và dễ ngủ hơn. Việc sử dụng những sản phẩm chuyên biệt giúp bổ máu, tăng cường lưu thông máu trong cơ thể, giảm các triệu chứng của huyết áp thấp như Tpcn Hồng Mạch Khang theo chúng tôi cũng rất phù hợp trong trường hợp của mẹ bạn. Với sự kết hợp của nhiều thảo dược quý cùng các hoạt chất sinh học từ nhiên nhiên, sản phẩm đã được nghiên cứu tại bệnh viện Đại học y Hà Nội và cho kết quả rất tốt trong việc nâng cao ổn định huyết áp, giảm các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi… Mẹ bạn có thể sử dụng với liều 4 viên/ngày từ 2-3 tháng để cải thiện tình trạng của mình.

Chúc mẹ bạn sức khỏe!