( Chị Linh- 42 tuổi): Chỉ số huyết áp của tôi thường ở mức 85/50 mmHg, tôi hay bị đau đầu, choáng, chóng mặt, chân tay lạnh... Những lúc như vậy tôi thường uống Trà gừng và nằm nghỉ ngơi một lúc thấy đỡ nhưng hôm sau lại bị xuất hiện các triệu chứng đó. Vậy tôi nên điều trị bằng phương pháp nào để khỏi hẳn huyết áp thấp?
Trả lời:

Bệnh huyết áp thấp nguy hiểm không kém bệnh huyết áp cao. Đây là điều mà ít người nhận thức được, và thường có tâm lý chủ quan hoặc chưa quan tâm đúng mức tới sức khỏe. Huyết áp thấp cũng gây ra một số các biến chứng nguy hiểm ở não, tim, thận ...nếu không được chữa trị kịp thời. Huyết áp thấp thường do một số nguyên nhân như: suy giảm chức năng của tim, thận...làm giảm áp lực bơm máu hoặc do thiếu thể tích máu dẫn tới thiếu máu não, gây ra các triệu chứng cảm nhận được ở cơ quan thần kinh như: mệt mỏi, đau đầu, choáng, ngất...

Khi bị tụt huyết áp đột ngột bệnh nhân huyết áp thấp có thể uống trà gừng nóng để tăng huyết áp,tuy nhiên biện pháp này chỉ có tác dụng tạm thời. Khác với tây y quan điểm điều trị huyết áp thấp của y học cổ truyền là trị bệnh phải trị tận gốc mới đem lại hiệu quả bền vững. Hiện nay sản phẩm thực phẩm chức năng Hồng Mạch Khang là sản phẩm có thành phần và cơ chế tác động vào căn nguyên gây bệnh huyết áp thấp, được nhiều bệnh nhân điều trị huyết áp thấp đạt hiệu quả tốt. Bên cạnh đó kết quả đề tài nghiên cứu khoa học về “Đánh giá tác dụng của viên Hồng Mạch Khang trên người có huyết áp thấp” đã khẳng định Hồng Mạch Khang vừa có tác dụng nâng chỉ số huyết áp cả tâm trương và tâm thu vừa làm giảm nhanh các triệu chứng của huyết áp thấp. Sau một thời gian ngừng sử dụng các chỉ số trên vẫn không giảm, chứng tỏ Hồng Mạch Khang có tác dụng ổn định, lâu dài.

Chị nên sử dụng TPCN Hồng Mạch Khang càng sớm càng tốt để điều trị dứt điểm bệnh huyết áp thấp và nâng cao sức khỏe toàn trạng. Chị nên dùng hàng ngày với liều 6 viên/ 2 lần/ ngày, uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 tiếng, liên tục dùng từ 3-6 tháng. Bên cạnh dùng Hồng Mạch Khang, chị nên có chế độ ăn uống đủ chất, nghỉ ngơi hợp lý, tập luyện nhẹ nhàng, giữ cho tinh thần luôn được thoải mái. Chúc chị sức khỏe tốt!