Sau khi sinh cháu thứ nhất tôi thường xuyên gặp phải tình trạng mệt mỏi, đau đầu, sợ lạnh, ăn uống cũng rất kém. Xin hỏi tôi bị bệnh gì và nên điều trị như thế nào?
Trả lời:

Chào bạn,

Sau khi sinh, người phụ nữ thường bị mất một lượng máu khá lớn, có nhiều những biến động về hormon, thêm vào đó là việc chăm sóc con cái vất vả, thường xuyên phải thức khuya, dậy sớm… khiến cho không ít chị em phụ nữ rơi vào tình trạng suy nhược cơ thể, tụt huyết áp. Qua phần chia sẻ của bạn thì, tôi nghĩ rằng, bạn cũng đang gặp phải tình trạng này.

Để cải thiện tình trạng bệnh của mình, việc đầu tiên bạn cần làm đó là điều chỉnh lại chế độ ăn ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi cho hợp lý. Nên ăn uống điều độ, chia nhỏ các bữa ăn trong ngày cho dễ hấp thu, tăng cường thực phẩm giàu các chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình tạo máu như thịt nạc, sữa, trứng, các loại rau có màu xanh, đỏ hay vàng đậm và vận động thể chất đều đặn mỗi ngày. Bạn cũng nên chia sẻ việc chăm sóc con cái với những người thân khác để có thêm thời gian nghỉ ngơi cho riêng mình.

Cùng với việc thay đổi lối sống bạn có thể kết hợp thêm một số sản phẩm hỗ trợ có tác dụng bổ máu, tăng tuần hoàn, hỗ trợ phục hồi thể trạng nhanh chóng chẳng hạn như TPCN Hồng Mạch Khang. Theo các nghiên cứu khoa học Đương quy (Quy đầu) – một trong các thành phần chính của sản phẩm có khả năng giúp cần bằng hormon, tăng tạo máu nhờ kích thích tủy xương rất thích hợp trong trường hợp của bạn.

Chúc bạn chóng khỏe!