Em năm nay 27 tuổi, mới sinh cháu thứ nhất được 3 tháng. Dạo gần đây em cảm thấy sức khỏe của mình yếu đi nhiều. Cơ thể thường xuyên mệt mỏi, đau nhức, chóng mặt, ù tai và lúc nào cũng thấy khó chịu trong người. Em ngủ cũng không được sâu giấc, hay gặp ác mộng nữa. Em đi khám thì được chẩn đoán bị suy nhược cơ thể. Xin hỏi em cần ăn uống như thế nào để cơ thể mau chóng hồi phục lại? Em nghe nói Hồng Mạch Khang là Tpcn chuyên biệt cho người huyết áp thấp, vậy phụ nữ sau sinh có dùng được không?
Trả lời:

Chào bạn,

Suy nhược cơ thể là một tình trạng thường gặp phải ở phụ nữ sau sinh. Nguyên nhân là do khi sinh, phụ nữ thường bị mất khá nhiều máu. Bên cạnh đó, việc chăm sóc con nhỏ cũng rất vất vả, thường xuyên phải thức khuya dậy sớm, suy nghĩ nhiều do đó làm sức khỏe chung của cơ thể bị giảm sút.

Một chế độ ăn uống giàu chất dinh dưỡng là đặc biệt quan trọng đối với người suy nhược cơ thể. Bạn nên ăn đủ bữa, đủ chất đặc biệt nên tăng cường các loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình tạo máu như: trứng gà, thịt nạc, đậu tương, của cải đường, rau bina… Các món ăn nên được nấu kỹ bằng cách say nhỏ, hay hầm để dễ hấp thu.

Bên cạnh đó bạn cũng nên chia sẻ bớt việc chăm sóc con cái để có thời gian nghỉ ngơi. Tích cực thực hiện các hoạt động thể chất phù hợp với thể trạng như đi bộ, tập các bài thể dục nhẹ nhàng cũng sẽ giúp cơ bạn giảm đi những mệt mỏi, căng thẳng trong tâm lý…

Việc sử dụng thêm một số sản phẩm hỗ trợ giúp bổ máu, tăng tạo máu và tăng cường khả năng hấp thu chất dinh dưỡng của các cơ quan cũng rất phù hợp.  Chắc hẳn bạn cũng đã tìm hiểu về TPCN Hồng Mạch Khang, tôi nghĩ sản phẩm cũng có thể giúp bạn cải thiện triệu chứng hiện nay đang gặp phải, hơn nữa, các thành phần lại xuất xứ từ thiên nhiên nên an toàn, sử dụng được ngay cả trong thời kỳ cho con bú. Bạn nên tham khảo thêm để tăng cường sức khỏe cho bản thân.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh!