Tôi thường xuyên cảm thấy khó chịu, nóng trong người, nước tiểu có màu vàng khi đậm khi nhạt, thường xuyên bị stress, ngủ tối không đủ giấc, cơ thể rất khó chịu thường xuyên mệt mỏi uể oải, chịu nhiều áp lực trong công việc. Vậy tôi cần phải làm sao để khỏi những triệu chứng trên?
Trả lời:

Chào bạn !

Theo như thông tin bạn mô tả, có thể thấy rằng bạn đang gặp phải tình trạng suy nhược cơ thể do mất ngủ, căng thẳng, stress kéo dài, làm việc quá sức, trong khi việc ăn uống, nghỉ ngơi không điều độ.

Do vậy, để cải thiện tình trạng hiện nay, trước mắt bạn nên điều chỉnh lại chế độ ăn uống, sinh hoạt và làm việc hợp lý. Bạn lưu ý nên uống đủ 2 lít nước mỗi ngày bởi dấu hiệu bạn miêu tả cho thấy cơ thể luôn mệt mỏi, nóng trong người, nước tiểu vàng là do cơ thể thiếu nước, nếu tình trạng này kéo dài sẽ còn ảnh hưởng đến chức năng của các cơ quan khác, đặc biệt là gây sỏi thận. Bên cạnh đó, bạn nên có một chế độ ăn giàu chất dinh dưỡng: ăn nhiều các loại thực phẩm bổ dưỡng như thịt, cá, trứng… và tăng cường rau xanh và rau quả tươi. Bạn cũng có thể sử dụng thêm những thảo dược có tác dụng cải thiện giấc ngủ, tăng cường chức năng của các cơ quan, hỗ trợ tiêu hóa như: đương quy, xuyên tiêu, ích trí nhân… Hiện nay trên thị trường thì những thành phần này đã có trong một số sản phẩm điển hình như tpcn Hồng Mạch Khang, bạn có thể tham khảo để sử dụng.

Ngoài ra, bạn nên sắp xếp thời gian, tự thưởng cho mình những ngày nghỉ ngơi, thư giãn giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi bằng các cách đơn giản như ngồi thiền, tập yoga hoặc đi bộ, chơi thể thao mỗi ngày

Chúc bạn luôn mạnh khỏe!