Gần đây tôi rất hay bị đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi… đo huyết ở nhà thì thấy huyết áp khá thấp chỉ có 80/60mmHg thôi. Xin hỏi chuyên gia thuốc điều trị huyết áp thấp có những loại nào và tôi nên dùng loại thuốc nào để điều trị?
Trả lời:

Chào bạn

Với chỉ số huyết áp 80/60 mmHg thì có thể nhận thấy rằng bạn đang gặp phải tình trạng huyết áp thấp và huyết áp thấp cũng chính là nguyên nhân khiến bạn thường xuyên gặp phải các triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi…

Đối với việc điều trị chứng huyết áp thấp, các bác sĩ thường chỉ định một số loại thuốc như midodrine, ephedrin, heptamyl, pantocrin… nhằm giúp bệnh nhân nâng cao chỉ số huyết áp và giảm sự xuất hiện của các triệu chứng, tuy nhiên những tác dụng này chỉ mang tính tạm thời. Các triệu chứng thường xuất hiện trở lại sau một thời gian ngắn ngưng thuốc. Mặt khác, các loại thuốc điều trị huyết áp thấp cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ do vậy bạn không nên tự ý mua thuốc sử dụng mà cần có chỉ định của bác sĩ. Trước mắt, bạn có thể tham khảo một số giải pháp khác an toàn và cũng không kém phần hiệu quả, chẳng hạn như Tpcn Hồng Mạch Khang có tác dụng chuyên biệt trong việc hỗ trợ điều trị bệnh huyết áp thấp. Theo nghiên cứu lâm sàng được thực hiện vào năm 2010 tại bệnh viện Y học Cổ truyền Hà Nội, có tới 96,7% người huyết áp thấp đã cải thiện được tình trạng bệnh của mình sau 2 tháng sử dụng sản phẩm này.

Chúc bạn sức khỏe!