Em năm nay 21 tuổi là nam, em thường xuyên bị hoa mắt chóng mặt khi thay đổi tư thế. Có lúc em ngồi lúc đứng lên là thấy mọi thứ đều tối đen lại phải vịn vào tường 1 hồi mới trở lại bình thường và lại còn bị đau đầu nữa. Cho em hỏi em bị bệnh gì?
Trả lời:

Chào bạn,

Hiện tượng hoa mắt, chóng mặt như bạn đang gặp phải là các triệu chứng điển hình của tụt huyết áp tư thế hay huyết áp thấp tư thế. Lúc này, huyết áp của bạn thường bị giảm xuống thấp đột ngột nếu như đang nằm, ngồi… sau đó đứng lên nhanh, đặc biệt là nếu nằm hay ngồi lâu. Huyết áp giảm xuống thấp sẽ khiến cho lượng máu tuần hoàn tới các cơ quan bị giảm sút, từ đó gây ra các triệu chứng choáng váng, mặt mũi tối sầm, mệt mỏi…

Tụt huyết áp tư thế có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau như do thiếu máu, chất lượng máu kém, do mất nước, các bệnh lý về nội tiết, rối loạn hệ thần kinh thể dịch… trong đó rối loạn hệ thần kinh thể dịch là nguyên nhân thường gặp nhất. Do vậy, bệnh có thể xuất hiện ở bất cứ ai và bất cứ độ tuổi nào chứ không phải chỉ ở người cao tuổi, hay phụ nữ… như nhiều người vẫn nghĩ.

Để đẩy lùi tình trạng bệnh bạn đang gặp phải, bạn có thể tham khảo một số biện pháp như: tránh thay đổi tư thế đột ngột; tránh tắm nước nóng, tránh vắt chéo chân khi ngồi, chia nhỏ bữa ăn trong ngày để cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn cũng như tránh bỏ bữa, nhất là bữa sáng. Cùng với đó, để nâng cao chỉ số huyết áp và giảm các triệu chứng trên một cách bền vững, bạn cũng có thể tham khảo sử dụng một số sản phẩm chuyên biệt giúp bổ máu, tăng tạo máu, ổn định hoạt động của hệ thần kinh thể dịch như Tpcn Hồng Mạch Khang với liều 6 viên/ngày chia làm hai lần trong thời gian từ 1- 3 tháng. Để hiểu rõ hơn về sản phẩm này cũng như chứng huyết áp thấp bạn có thể lắng nghe lời chia sẻ của chuyên gia qua clip dưới đây:

Chúc bạn sức khỏe!