Bạn luôn cảm thấy buồn ngủ và mệt mỏi trong giờ làm việc? Cảm giác buồn ngủ hay gặp vào ban ngày, ngáp ngắn ngáp dài, không thể mở mắt nổi trong những buổi họp kéo dài quá lâu?... Vậy đâu là nguyên nhân và xử trí cách nào?

Nguyên nhân mệt mỏi, buồn ngủ kinh niên

Thông thường, chúng ta thường nghĩ sở dĩ có những cơn buồn ngủ vào ban ngày là vì thiếu ngủ vào ban đêm. Sự thật nguyên nhân khiến bạn luôn cảm thấy mệt mỏi, buồn ngủ là do máu không được cung cấp đủ dưỡng chất và kịp thời lên não, khiến não bị thiếu oxi, thiểu năng tuần hoàn, rất hay gặp ở người mắc chứng huyết áp thấp.

Tỉ lệ phụ nữ mắc chứng huyết áp thấp, mệt mỏi, buồn ngủ cao gấp 20 lần nam giới. Lý do là lượng hồng cầu trong máu của nữ giới luôn thấp hơn nam giới, phái nữ còn thường xuyên bị mất máu trong chu kì kinh nguyệt, lượng hồng cầu thấp và thể tích tuần hoàn máu giảm dẫn đến chức năng vận chuyển chất dinh dưỡng và oxi nuôi dưỡng tế bào bị suy giảm.

Cơn buồn ngủ có thể đến vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày  

Các bạn có thể gọi điện tới số điện thoại tư vấn 0988.946.068 để được hỗ trợ giải đáp các thắc mắc về bệnh huyết áp thấp

  

2 phương pháp chính trong điều trị

Theo các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực này, quá trình phát sinh bệnh không quá đột ngột như huyết áp cao, triệu chứng ban đầu hay gặp là mệt mỏi, buồn ngủ kinh niên, thay đổi tư thế đột ngột thì thấy choáng váng, xay xẩm mặt mày, buồn nôn và có cảm giác buồn nôn nhưng không nôn được… nên phần lớn chị em bị huyết áp thấp thường rất khó chọn cho mình một cách điều trị cụ thể. Phần đông, người bệnh sử dụng trà gừng để nâng huyết áp tạm thời. Song, làm như vậy sẽ không giải quyết được bệnh một cách triệt để, người bệnh lại rơi vào tình trạng choáng váng, mệt mỏi, buồn ngủ ngay sau lúc đó.

Hiện nay, 2 phương pháp chính mà y học điều trị huyết áp thấp là:

- Phương pháp không dùng thuốc: Người bệnh được tư vấn nên điều chỉnh chế độ ăn uống như ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, tập thể dục đều đặn hay dùng các loại trà thảo mộc thường xuyên có tác dụng hỗ trợ, cải thiện huyết áp và sức khỏe. Phương pháp này giúp duy trì, đảm bảo sức khỏe lâu dài.

- Điều trị bằng thuốc Tây y: Người bệnh được bác sĩ chuyên khoa chỉ định dùng các thuốc nhằm kích thích hệ thần kinh giao cảm gây co mạch làm tăng huyết áp. Phương pháp này tuy có kết quả nâng huyết áp nhanh cho người bệnh, nhưng khi ngừng sử dụng các loại thuốc Tây y này, huyết áp lại tụt giảm. Hơn nữa, các thuốc này tác dụng lên hệ thần kinh giao cảm gây ra mất ngủ, căng thẳng, nôn nao, dễ stress nếu như bệnh nhân dùng không đúng cách.

Cát Tường

--------------------------------------------------------------------

Thông tin cho bạn: 

Theo kết quả nghiên cứu tại ĐH Y Hà Nội, sau liệu trình 60 ngày sử dụng sản phẩm TPCN Hồng Mạch Khang, trên 96% bệnh nhân huyết áp được nâng lên rõ rệt và giảm hẳn các triệu chứng: mệt mỏi, đau đầu, mất ngủ, choáng ngất... Đặc biệt sau khi ngừng sử dụng sản phẩm trên 30 ngày, không có bệnh nhân nào bị tái phát. Nghiên cứu cũng cho thấy, trong quá trình sử dụng sản phẩm TPCN Hồng Mạch Khang bệnh nhân không gặp bất cứ một tác dụng không mong muốn nào. Đây không chỉ là tin vui đối với những người đang phải đối mặt với các triệu chứng khó chịu của huyết áp thấp mà còn là một hướng đi mới trong hỗ trợ điều trị huyết áp thấp, mang lại niềm tin sức khỏe cho người bệnh.