Mẹ tôi bị huyết áp thấp từ nhỏ, chỉ số huyết áp luôn ở mức 90/60mmHg nhưng không có triệu chứng gì. Cách đây khoảng 5 năm, mẹ tôi thường xuyên gặp phải tình trạng hoa mắt, chóng mặt, choáng ngất, hay quên và lúc nào cũng kêu mệt, huyết áp có lúc chỉ còn 85/55mmHg. Huyết áp thấp có nguy hiểm không và mẹ tôi nên điều trị như thế nào?
Trả lời:

Chào bạn,

Huyết áp thấp là bệnh lý trong đó áp lực dòng máu trong lòng mạch không đủ để vận chuyển máu đến các cơ quan trong cơ thể. Huyết áp thấp có nguy hiểm không là câu hỏi ít người quan tâm tới, bởi thường bệnh chỉ gây ra triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, mệt mỏi, tê bì chân tay..., không phải là bệnh cấp tính nguy hiểm tới tính mạng. Nhưng lâu dài nếu không được điều trị có thể dẫn tới suy giảm trí nhớ, teo não, đột quỵ, suy giảm chức năng các cơ quan quan trọng như tim, thận, gan... Bạn có thể tìm hiểu thêm về biến chứng của huyết áp thấp qua bài viết:

Huyết áp thấp: Biến chứng nguy hiểm và cách phòng ngừa

Huyết áp thấp cũng có thể gây tử vong

Mẹ bạn thuộc nhóm người huyết áp thấp cơ địa, trước đây mặc dù chỉ số thấp nhưng không gây ra triệu chứng và không cần điều trị. Nhưng hiện tại tuổi của mẹ bạn đã lớn, khả năng điều chỉnh của cơ thể kém khiến các triệu chứng xuất hiện. Trước mắt, mẹ bạn nên bổ sung thêm các loại thực phẩm bổ máu trong chế độ ăn hằng ngày như thịt đỏ, thịt lườn gà, bí đỏ, đậu tương, rau màu xanh đậm, trái cây tươi và tham gia luyện tập thể dục thể thao hằng ngày.

Bên cạnh đó, mẹ bạn có thể tham khảo sử dụng thêm sản phẩm chuyên biệt cho chứng huyết áp thấp như Tpcn Hồng Mạch Khang. Bởi trong sản phẩm có chứa các thảo dược Đương quy có tác dụng điều hòa hệ thần kinh thể dịch, nâng huyết áp, Ích trí nhân có vai trò điều hòa huyết áp tại thận, Xuyên tiêu hỗ trợ hệ tiêu hóa hấp thu dinh dưỡng từ thức ăn tốt hơn. Sử dụng Tpcn Hồng Mạch Khang trong 1 - 3 tháng sẽ giúp mẹ bạn cải thiện những triệu chứng do huyết áp thấp gây ra, ổn định chỉ số huyết áp một cách bền vững và hiệu quả.

Chúc bạn nhiều sức khỏe!