Gần đây tôi rất hay bị đau đầu, chóng mặt, mờ mắt, ù tai… Xin hỏi chuyên gia những triệu chứng này là biểu hiện của bệnh gì? Tôi xin cảm ơn.
Trả lời:

Chào bạn,

Những triệu chứng như đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, ù tai bạn đang gặp phải rất có thể là chứng huyết áp thấp gây nên. Khi bị huyết áp thấp, lưu lượng máu lên não bị giảm sút nên thường có những triệu chứng điển hình như bạn đang trải qua. Đây là tình trạng khá nguy hiểm, không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc hàng ngày mà về lâu dài sẽ để lại những biến chứng như suy giảm trí nhớ, kém tập trung, thậm chí đột quỵ do các tế bào thần kinh không được nuôi dưỡng đầy đủ dẫn tới bị thoái hóa, lão hóa.
Để khắc phục tình trạng này, bạn nên chú ý tới chế độ dinh dưỡng hàng ngày của mình, cùng với chế độ sinh hoạt và tập luyện hợp lý.

Để nâng cao và ổn định huyết áp lâu dài bền vững, bạn cần áp dụng những giải pháp có thể tác động được vào nguyên nhân gây bệnh. Ngoài tác dụng bổ máu, tăng tạo máu, cải thiện chất lượng hồng cầu, hoạt chất sinh học từ cây Đương quy (với rễ chính là Quy đầu) còn tác dụng tương tự như hormon estrogen nhẹ, tác động vào trung tâm điều chỉnh huyết áp của cơ thể tại tuyến thượng thận. Thay vì việc sắc thuốc uống hàng ngày, bạn có thể tham khảo và lựa chọn những sản phẩm chuyên biệt dành cho người bị huyết áp thấp có chứa thành phần này chẳng hạn như Tpcn Hồng Mạch Khang.

Chúc bạn sức khỏe!