Em năm nay 25 tuổi, bị huyết áp thấp, thường xuyên hoa mắt, chóng mặt, nhất là khi đang ngồi lâu thì đứng lên hoặc đang nằm thì ngồi dậy, lạnh chân tay, ngủ chập chờn, không sâu giấc... Em đi khám được bác sĩ kê thuốc điều trị huyết áp thấp nhưng chỉ đỡ lúc dùng thuốc, ngừng thuốc lại thấy triệu chứng quay trở lại. Em nên làm thế nào để cải thiện tình trạng bệnh của mình hiệu quả hơn?
Trả lời:

Chào bạn,

Huyết áp thấp là áp lực dòng máu trong lòng mạch đột ngột giảm thấp, không đủ để đưa máu đến các cơ quan trong cơ thể, nhất là não bộ và các chi. Biểu hiện đặc trưng của bệnh lý này là hoa mắt, chóng mặt, chân tay lạnh, rối loạn giấc ngủ, ăn uống kém… Thuốc điều trị chỉ có tác dụng nâng huyết áp trong thời gian sử dụng, ngừng thuốc các triệu chứng xuất hiện trở lại khiến người bệnh có tâm lý chán nản, bởi vì những thuốc này chỉ tác động vào triệu chứng, chứ không tác động vào căn nguyên gây bệnh.

Để điều trị huyết áp thấp hiệu quả, bạn nên tăng cường các loại thực phẩm giàu sắt trong chế độ ăn hằng ngày như cá, thịt nạc, thịt gia cầm, đậu tương, rau xanh, trái cây tươi..., uống nhiều nước, ngủ đủ giấc, đúng giờ và dành thời gian thư giãn, nghỉ ngơi hợp lý. Một số bài tập như thái cực quyền, thiền, yoga cũng rất hữu ích trong việc cải thiện huyết áp, bạn nên chú ý luyện tập thường xuyên. Bạn có thể tham khảo thêm về chế độ dinh dưỡng, lối sống khoa học cho người bệnh huyết áp thấp qua bài viết: Chế độ ăn uống sinh hoạt tối ưu nhất cho người bệnh huyết áp thấp

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo sử dụng Tpcn Hồng Mạch Khang - sản phẩm chuyên biệt cho người huyết áp thấp. Nhờ các thành phần Đương quy, Xuyên tiêu, Ích trí nhân có tác dụng kích thích tủy xương tăng tạo máu, hỗ trợ hệ tiêu hóa hấp thu dinh dưỡng hiệu quả hơn, tăng tính nhạy cảm của thụ thể cảm áp trong lòng mạch, điều hòa huyết áp tại thận, sản phẩm giúp bạn cải thiện triệu chứng hoa mắt, chóng mặt khi thay đổi tư thế đột ngột, lạnh chân tay, ngủ không sâu giấc... và ổn định chỉ số huyết áp một cách tự nhiên, bền vững chỉ sau 1 - 3 tháng sử dụng.

Chúc bạn nhiều sức khỏe!