Tôi năm nay 45 tuổi, bị thiểu năng tuần hoàn não, huyết áp bình thường, hay bị đau đầu, mệt mỏi. Xin hỏi bệnh của tôi phải điều trị thế nào?
Trả lời:

Chào bạn,

Thiểu năng tuần hoàn não là tình trạng thiếu máu lên não. Trong khi đó, não bộ lại là cơ quan rất nhạy cảm khi bị thiếu máu, oxy và dinh dưỡng, do vậy bạn sẽ có những biểu hiện như đau đầu, chóng mặt, mệt mỏi…

Để cải thiện tình trạng mà bạn đang gặp phải trước hết bạn cần thực hiện một chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học ngay từ bây giờ. Bạn nên tăng cường ăn nhiều rau, trái cây, thực phẩm giàu protein. Hạn chế việc uống rượu bia, không hút thuốc lá và tập luyện các bài thể dục, tập thiền, hay yoga đều đặn mỗi ngày.

Bên cạnh đó, việc sử dụng thêm các thảo dược giúp bổ máu và tăng cường tuần hoàn máu não như Quy đầu (phần rễ chính của cây Đương uy), Ích trí nhân hay các thảo dược giúp tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng qua hệ tiêu hóa, tăng cường chức năng của các cơ quan cũng rất tốt. Sự phối hợp tác dụng của các thảo dược này sẽ giúp bạn cải thiện tuần hoàn máu não và giảm đi các triệu chứng một cách nhanh chóng và bền vững.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe!