Huyết áp của tôi thường ở mức 90/60 mmHg, người rất hay bị mệt mỏi, chóng mặt… Xin hỏi như vậy có phải em bị huyết áp thấp không ạ?
Trả lời:

Chào bạn!

Người khỏe mạnh bình thường sẽ có huyết áp khoảng 120/80 mmHg. Một người sẽ được coi là mắc bệnh huyết áp thấp nếu có chỉ số huyết áp nhỏ hơn mức này và có kèm theo các triệu chứng như hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi… thường xuyên. Như vậy có thể thấy rằng bạn đang gặp phải chứng huyết áp thấp.

Chứng huyết áp thấp ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe và công việc người mắc, tuy nhiên bệnh lại thường chưa chưa nhận được sự quan tâm đúng mức của mọi người. Nếu không được điều trị kịp thời và triệt để, bệnh huyết áp thấp có thể gây suy giảm trí nhớ, đột quỵ, suy tim… trong tương lai.

Để kiểm soát bệnh, tốt nhất bạn nên dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi và ăn uống điều độ. Nên ăn nhiều các thực phẩm bổ dưỡng như thịt, cá, trứng, sữa, đậu nành, bí đỏ… các bữa ăn nên được chia nhỏ. Đồng thời, bạn cũng nên tập thể dục nhẹ nhàng và đều đặn mỗi ngày bằng các hình thức như đi bộ, thể dục dưỡng sinh, yoga để tăng cường sức khỏe của mình và cải thiện chỉ số huyết áp.

Cùng với các biện pháp trên, bạn cũng có thể sử dụng những giải pháp chuyên biệt dành cho người bệnh huyết áp thấp, điền hình như Tpcn Hồng Mạch Khang. Trên thực tế thì hiệu quả của sản phẩm cũng đã được chứng minh qua nghiên cứu lâm sàng tại khoa Y học cổ truyền, Đại học Y Hà Nội và cho kết quả rất tốt: có tới 96,7% người bệnh nâng cao được chỉ số huyết áp và giảm đi các triệu chứng sau 2 tháng sử dụng. Tuy nhiên, để có hiệu quả điều trị cao nhất bạn nên sử dụng theo thời gian khuyến cáo của nhà sản xuất là từ 3-6 tháng với liều 4-6 viên chia làm 2 lần trên ngày.

Chúc bạn sức khỏe!