Tôi năm nay 35 tuổi, rất hay bị hoa mắt, chóng mặt mỗi khi đứng lên ngồi xuống, xin hỏi có phải tôi bị bệnh huyết áp thấp tư thế không và những triệu chứng của bệnh huyết áp thấp tư thế là gì?
Trả lời:

Chào bạn,

Huyết áp thấp tư thế hay hạ huyết áp tư thế là một bệnh lý khiến cho huyết áp của người bệnh thường xuyên tụt xuống thấp dưới mức bình thường sau khi thay đổi tư thế đột ngột, chẳng hạn như khi đang nằm hay ngồi sau đó đứng lên. Lúc này cơ thể sẽ xuất hiện hàng loạt các triệu chứng như hoa mắt, chóng mặt, choáng váng, mặt mũi như tối sầm lại, nặng hơn là có thể ngất xỉu trong vài giây hoặc vài phút.

Chúng tôi thấy rằng bạn đang có triệu chứng điển hình của chứng huyết áp thấp tư thế. Do vậy, bạn nên có hướng điều trị sớm bởi vì không chỉ làm tăng nguy cơ gặp phải chấn thương, tai nạn trong lúc bị tụt huyết áp mà về lâu dài bệnh có thể gây ra một số biến cứng nguy hiểm hơn như suy giảm tình dục, teo nhũn não, giảm trí nhớ… Một số lời khuyên dưới đây có thể giúp bạn đẩy lùi, cũng như hạn chế tình trạng tụt huyết áp xuất hiện

- Ăn uống tăng cường các thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình tạo máu như thịt, sữa, chứng, đậu tương, bí đỏ, súp lơ xanh…

- Tập thể dục đều đặn mỗi ngày

- Tránh vắt chân khi ngồi, tránh tắm nước nóng, tránh thay đổi tư thế đột ngột

- Ngủ đủ giấc, tránh thức khuya, khi ngủ thì nên gác chân lên cao

- Sử dụng các sản phẩm hỗ trợ chuyên biệt từ thảo dược giúp bổ máu, tăng tạo máu, điều chỉnh hệ thống cảm áp để nâng huyết áp ổn định như: Đương quy (Quy đầu), Xuyên tiêu, Ích trí nhân… Hiện nay các thảo dược này đều có trong Tpcn Hồng Mạch Khang, bạn có thể tham khảo và sử dụng.

Chúc bạn sức khỏe!