Chúng ta đều đã biết, huyết áp thấp ảnh hưởng nghiêm trọng thế nào đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên, chúng ta cần phân biệt rõ chỉ số huyết áp ở mức thấp và bệnh huyết áp thấp giống và khác nhau thế nào.

Chỉ số huyết áp thấp

      Nếu chỉ số huyết áp của bạn luôn duy trì ở mức 90/60 mmHg (hoặc thấp hơn) thì đó được coi là chỉ số huyết áp thấp. Mặc dù bạn có chỉ số huyết áp thấp nhưng cơ thể vẫn khỏe mạnh, sinh hoạt bình thường thì đó không phải là vấn đề đáng lo ngại.

 2-32.png

Chỉ số huyết áp thấp không phải vấn đề đáng lo ngại...

 

Bệnh huyết áp thấp

      Đa phần mọi người đều nghĩ rằng, chỉ số huyết áp thấp là biểu hiện của bệnh huyết áp thấp. Tuy nhiên, nếu bạn có chỉ số huyết áp thấp kèm theo các tình trạng như hay đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, buồn nôn… thậm chí là mệt mỏi, choáng ngất thì đó mới là biểu hiện của bệnh huyết áp thấp

 Phòng ngừa và điều trị bệnh huyết áp thấp

      Hiện nay, có rất nhiều người vì sự chủ quan, không điều trị kịp thời khiến xảy ra tình trạng choáng, ngất ngay tại nơi làm việc, đó là chưa kể đến những ca tai biến mạch máu não đang ngày càng gia tăng. Các thành phần thảo dược trong Đông y như Quy đầu, Ích trí nhân,… giúp tăng cường tuần hoàn máu não, giảm các triệu chứng huyết áp thấp như mệt mỏi, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt… nên người bệnh có thể tham khảo sử dụng.

Đức Long