Cần tây thường được biết đến là loại thực phẩm giàu dưỡng chất mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên không phải ai uống nước ép cần tây cũng tốt. Vậy đối với người huyết áp thấp uống cần tây được không? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết này.
Người huyết áp thấp uống cần tây được không?
Cần tây chứa nhiều chất xơ, chất dinh dưỡng và ít calo, là món ăn nhẹ, tốt cho đường tiêu hóa. Các chất dinh dưỡng có trong cần tây có thể kể đến là: Kali, vitamin và chất chống oxy hóa.
Trong cần tây chứa hàm lượng cao hợp chất thực vật gọi là phthalides có tác dụng giãn thành mạch và tăng lưu lượng máu do đó làm giảm huyết áp. Ngoài ra lượng chất xơ, magie và kali có trong cần tây cũng có tác dụng điều hòa huyết áp, ổn định nhịp tim. Điều này rất có lợi cho người huyết áp cao muốn nhanh chóng ổn định huyết áp.
Tuy nhiên đối với người huyết áp thấp, uống cần tây sẽ không đem lại hiệu quả điều trị bệnh thậm chí có thể gây hạ huyết áp quá mức dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho cơ thể. Vậy nên, để trả lời cho câu hỏi “huyết áp thấp uống cần tây được không” thì câu trả lời chắc chắn là không nên uống vì có thể làm tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn.
Nếu bạn hay người thân đang gặp các vấn đề về huyết áp thấp mà chưa thể tìm ra giải pháp điều trị và phòng ngừa hiệu quả. Hãy gọi ngay cho chúng tôi qua tổng đài chăm sóc sức khỏe 0988.024.366 để được tư vấn và giải đáp kịp thời các thắc mắc.
Khi bị huyết áp thấp nên có chế độ ăn như thế nào?
Uống đủ nước mỗi ngày
Nước là thành phần quan trọng giúp duy trì thể tích tuần hoàn, mất nước có thể là nguyên nhân làm giảm thể tích máu và gây hạ huyết áp. Do đó việc bổ sung đủ nước mỗi ngày là vô cùng cần thiết. Lượng nước cần tiêu thụ trung bình mỗi ngày là từ 1,5 – 2 lít tùy thuộc vào thể trọng của mỗi người.
Nhóm thực phẩm giàu vitamin B12 và acid folic
Thiếu vitamin B12 hoặc acid folic có thể là nguyên nhân gây thiếu máu dẫn đến huyết áp thấp và mệt mỏi. Vì vậy nên bổ sung vào chế độ ăn cho người huyết áp thấp các loại thực phẩm giàu vitamin B12 và acid folic như: trứng, gan, thịt, ngũ cốc, măng tây, rau xanh, cam quýt,…
Bổ sung thêm muối vào các bữa ăn
Theo các chuyên gia về tim mạch, nếu không gặp các vấn đề nào khác về sức khỏe thì người bị tụt huyết áp nên bổ sung thêm muối vào chế độ ăn hàng ngày. Do muối chứa thành phần chính là natri có tác dụng kéo nước vào lòng mạch làm tăng khối lượng tuần hoàn từ đó huyết áp cũng được nâng lên từ từ và ổn định.
Tuy nhiên cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để bổ sung lượng muối phù hợp với cơ thể, tránh ăn quá mặn sẽ gây nên các vấn đề nghiêm trọng khác như: suy thận, suy tim. Có thể bổ sung muối bằng việc ăn các loại thực phẩm như: súp đóng hộp, phô mai, cá hun khói, đồ muối chua và oliu.
Bổ sung thêm muối vào chế độ ăn cho người huyết áp thấp
Cà phê hoặc trà
Cà phê và trà chứa cafein có thể làm tăng huyết áp tạm thời bằng cách kích thích hệ thống tim mạch và tăng nhịp tim. Do đó khi bị tụt huyết áp bạn có thể xử lý tạm thời bằng cách uống một cốc cà phê hoặc trà đặc để làm tăng chỉ số huyết áp nhanh chóng và cải thiện các triệu chứng.
Giải pháp hỗ trợ từ thảo dược tự nhiên
Theo y học cổ truyền, một số loại thảo dược như: Đương quy, Ích trí nhân, Xuyên tiêu có nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe như tăng cường lưu thông máu, hoạt huyết, bổ máu, cải thiện tuần hoàn máu.
Sự kết hợp của ba loại thảo dược trên cùng với 2 hoạt chất tự nhiên Magie lactate và L-carnitin fumarate đã được nghiên cứu và ứng dụng trong viên uống bảo vệ sức khỏe Hồng Mạch Khang mang đến nhiều tác dụng chuyên sâu cho người bệnh huyết áp thấp như:
- Tăng quá trình tái tạo máu, bổ máu, cải thiện cả về số lượng và chất lượng hồng cầu.
- Tăng cường lưu thông máu trong cơ thể, làm giảm nhanh các triệu chứng huyết áp thấp như: hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, mất ngủ, da xanh xao, chân tay lạnh,… sau khoảng 2 – 4 tuần sử dụng.
- Hỗ trợ nâng huyết áp tự nhiên và duy trì ổn định, ngăn ngừa cơn tụt huyết áp đột ngột, cho hiệu quả rõ rệt chỉ sau khoảng 1 – 3 tháng sử dụng.
- Cung cấp năng lượng cho cơ thể, tăng cường chức năng của tim – thận, hỗ trợ hệ tiêu hóa hấp thu tốt các chất dinh dưỡng giúp ăn ngon, ngủ tốt, nâng cao sức khỏe.
Sản phẩm Hồng Mạch Khang đã được nghiên cứu và chứng minh tác dụng thông qua khảo sát thực nghiệm tại Khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho kết quả: Trên 96.7% người bệnh huyết áp thấp đều đánh giá hài lòng về tình trạng sức khỏe chỉ sau 60 ngày duy trì sử dụng. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ chân thật của cô Lê Thu Thảo (0932010681 – Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội) về bí quyết vượt qua căn bệnh huyết áp thấp đã được cô áp dụng thành công qua video sau:
Bí quyết vượt qua huyết áp thấp đã được cô Thảo áp dụng thành công
Hy vọng qua bài viết này bạn đã giải đáp được thắc mắc của mình về câu hỏi liệu người huyết áp thấp uống cần tây được không. Cẩn trọng với những cơn hạ huyết áp đột ngột vì có thể tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm, vì vậy hãy chủ động điều trị sớm và duy trì chế độ ăn khoa học cùng sản phẩm bổ trợ phù hợp để ngăn ngừa bệnh tái phát.
Xem thêm:
Huyết áp thấp bao nhiêu là nguy hiểm?
Hồng Mạch Khang – Giải pháp vàng cho người bệnh huyết áp thấp
Nguồn tham khảo: medicenenet.com, healthline.com