Với nhịp sống xã hội hiện đại, ngày càng nhiều người gặp phải tình trạng hạ huyết áp. Nhiều trường hợp chỉ là do vấn đề về lối sống và người bệnh tự hồi phục dễ dàng, nhưng cũng không ít người bị hạ huyết áp là do những mối nguy hại tiềm ẩn về sức khỏe. Việc xác định chính xác nguyên nhân hạ huyết áp có ý nghĩa rất quan trọng, giúp điều trị đạt hiệu quả tốt và ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm như suy giảm trí nhớ, đột quỵ, suy tim, suy thận,…

Bài viết dưới đây cung cấp cho bạn các thông tin:

1. Nguyên nhân hạ huyết áp tạm thời.

2. Nguyên nhân hạ huyết áp thường xuyên.

3. Nguyên nhân gây hạ huyết áp quá mức.

4. Giải pháp khắc phục tình trạng hạ huyết áp do mọi nguyên nhân

----------------------------------

1. Hạ huyết áp tạm thời do những nguyên nhân về lối sống

Huyết áp của một người bình thường cũng có lúc ở mức thấp, tùy thuộc vào thời điểm trong ngày, thói quen ăn uống, sinh hoạt, tâm lý… Cụ thể là:

- Thời gian trong ngày: Huyết áp của một người thường hạ thấp nhất vào ban đêm khi ngủ, tăng dần lên vào buổi sáng và cao nhất lúc buổi chiều trong ngày.

- Trạng thái tâm lý: Căng thẳng quá mức có thể khiến huyết áp tăng cao nhưng cũng nhiều trường hợp gây tụt huyết áp.

- Tập thể dục: Ban đầu, tập thể dục sẽ làm tăng huyết áp nhưng nếu bạn khỏe mạnh, rèn luyện thể chất thường xuyên, huyết áp của bạn sẽ ổn định ở mức thấp vào những thời điểm bạn nghỉ ngơi.

- Nhiệt độ cơ thể: Sốt thường gây hạ huyết áp.

- Sau bữa ăn: Sau khi ăn no và ăn nhiều tinh bột, nhiều người dễ bị choáng váng, tụt huyết áp vì máu tập trung về ruột để tiêu hóa thức ăn, dẫn tới máu lên não và các cơ quan khác sẽ giảm thấp.

Ăn no cũng là nguyên nhân gây hạ huyết áp phổ biến

Nếu đã loại trừ những nguyên nhân về lối sống mà bạn vẫn bị hạ huyết áp thường xuyên, hãy liên hệ với chúng tôi qua số 0971.007.947 để được tư vấn chi tiết, bởi đó có thể là do huyết áp thấp bệnh lý cần sử dụng Hồng Mạch Khang sớm để hỗ trợ điều trị hiệu quả.

2. Những nguyên nhân gây hạ huyết áp thường xuyên

- Thiếu máu: Chế độ dinh dưỡng không phù hợp khiến cơ thể không được cung cấp đủ nguyên liệu để sản xuất hồng cầu có thể gây ra hạ huyết áp.

- Mang thai: Khi mang thai, lượng máu cần thiết để lưu thông trong cơ thể tăng gấp đôi, dễ khiến chị em bị hạ huyết áp. Sau khi sinh, mức huyết áp sẽ dần trở về bình thường như lúc chưa có thai.

- Tuổi tác: Tuổi càng cao, khả năng đàn hồi của mạch máu giảm nên nhiều người cao tuổi thường bị huyết áp cao, nhưng cũng không ít người bị tụt huyết áp.

- Di truyền: Nếu trong gia đình bạn có tiền sử bị huyết áp thấp, bạn cũng có thể gặp phải tình trạng này do yếu tố di truyền.

- Có các bệnh lý về nội tiết như suy giáp, tiểu đường, hạ đường huyết, bệnh cận giáp, thiếu máu tuyến thượng thận… hoặc các bệnh rối loạn hệ thần kinh tự trị như Parkinson ảnh hưởng đến chức năng điều hòa huyết áp của cơ thể.

- Tác dụng phụ của một số loại thuốc như thuốc điều trị cao huyết áp, rối loạn cương dương, thuốc chống trầm cảm… cũng là nguyên nhân làm hạ huyết áp

- Bệnh lý về tim mạch: suy tim, rối loạn nhịp tim, bệnh van tim, cơn đau thắt ngực khiến trái tim bơm máu kém hiệu quả cũng ảnh hưởng đáng kể đến huyết áp.

- Bệnh gan thận: Nhiều bệnh nhân xơ gan, suy thận cũng thường xuyên gặp tình trạng hạ huyết áp.

3. Những nguyên nhân gây hạ huyết áp quá mức

Hạ huyết áp đột ngột và quá mức có thể đe dọa tính mạng người bệnh, thường gặp trong các trường hợp:

- Mất máu quá nhiều do tai nạn, phẫu thuật...

- Nhiệt độ cơ thể quá thấp.

- Có bệnh lý về cơ tim gây suy tim.

- Nhiễm nấm, nhiễm trùng máu nặng gây sốc.

- Mất nước trầm trọng do nôn mửa, tiêu chảy, ra quá nhiều mồ hôi hoặc sốt.

- Uống quá nhiều rượu.

- Dị ứng nặng gây ra nhịp tim bất thường, sốc tim, sốc phản vệ. 

Ngoài những nguyên nhân kể trên, hạ huyết áp còn có thể gặp trong các trường hợp một người bị sợ hãi quá độ khi chứng kiến một cảnh tượng kinh hoàng,…

4. Giải pháp khắc phục tình trạng hạ huyết áp do mọi nguyên nhân

Để điều trị hạ huyết áp hiệu quả, bạn cần xác định chính xác căn nguyên gây nên tình trạng này, điều trị nguyên nhân, đồng thời điều chỉnh chế độ sinh hoạt cho phù hợp. Bên cạnh đó, việc sử dụng các thảo dược tự nhiên như Đương quy, Xuyên tiêu, Ích trí nhân cũng là giải pháp khắc phục tình trạng hạ huyết áp mang lại hiệu quả lâu dài. Nhờ khả năng tác động vào hệ thần kinh thể dịch, giúp bổ máu và tăng tuần hoàn,huyết áp của bạn cũng sẽ được điều chỉnh về mức ổn định. Ngày nay, các nhà khoa học đã nghiên cứu và bào chế những thảo dược này dưới dạng sản phẩm bảo vệ sức khỏe mang tên Hồng Mạch Khang được rất nhiều người đón nhận và tin dùng.

Xem thêm:

Hồng Mạch Khang – Giải pháp chuyên biệt dành cho người huyết áp thấp, hạ huyết áp

Hạ huyết áp: dấu hiệu nhận biết, cách xử trí và phòng ngừa

Ds. Lương Lan

Nguồn tham khảo:

https://www.webmd.com/heart/understanding-low-blood-pressure-basics#2

------------------------------

Thông tin sản phẩm Hồng Mạch Khang cho người bị hạ huyết áp: