Thiếu máu não đang là bệnh lý gặp phải ở rất nhiều người, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ và có sự quan tâm đúng mức về căn bệnh này. Thiếu kiến thức về bệnh và tâm lý chủ quan nhiều khi mang lại những hậu quả đáng tiếc. Các thống kê cho thấy, bệnh về mạch máu não là nguyên nhân gây tử vong đứng thứ 3 trên thế giới chỉ sau ung thư và tim mạch, trong đó thiếu máu não chiếm tới 25% tổng số các tai biến mạch máu não.

Thiếu máu não là gì?

      Thiếu máu não là tình trạng giảm lưu lượng máu tới não, dẫn tới giảm cung cấp oxy và các chất dinh dưỡng nuôi não làm cho tế bào thần kinh thiếu năng lượng để hoạt động, ảnh hưởng tới cấu trúc, tồn tại và phát triển của hệ thần kinh trung ương.

Nguyên nhân nào dẫn tới thiếu máu não?

      Theo Đông y, thiếu máu não có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng phổ biến là thể khí huyết đều hư. Khí hư dẫn tới ứ trệ huyết mạch, làm giảm lưu hành máu. Huyết hư nhược không đủ khối lượng và chất lượng máu để nuôi dưỡng não.

 

 Thiếu máu não với những biểu hiện đau đầu, hoa mắt, chóng mặt

Triệu chứng của thiếu máu não?

      Một số biểu hiện của tình trạng thiếu máu não: mất ý thức nhất thời, liệt nhẹ nửa người, rối loạn cảm giác, chóng mặt, nhức đầu, choáng váng, da xanh, sợ lạnh, ... gây cho người bệnh nhiều khó khăn trong công việc, sinh hoạt. Tình trạng thiếu máu não xảy ra trong thời gian dài sẽ dẫn tới đột quỵ não để lại những di chứng nặng nề.

Giải pháp bền vững cho tình trạng thiếu máu não

      Để điều trị thiếu máu não, theo nguyên tắc Đông y cần sử dụng các thuốc có tác dụng kiện tỳ, hành khí, hoạt huyết, bổ huyết để làm tăng cường lưu thông tuần hoàn, bổ sung huyết dịch nuôi dưỡng cơ thể và nuôi dưỡng não. Trong các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên hỗ trợ điều trị thiểu năng tuần hoàn não, tiêu biểu là thực phẩm chức năng Hồng Mạch Khang với các thành phần Quy đầu, Xuyên tiêu, Ích trí nhân, L-Carnitine fumarat... TPCN Hồng Mạch Khang giúp tăng cường tuần hoàn, lưu thông máu lên não; bổ máu, nâng cao sức khỏe toàn trạng (đặc biệt với phụ nữ, người già, người thiếu máu, suy dinh dưỡng...); Giúp làm giảm các triệu chứng của huyết áp thấp (mệt mỏi, chóng mặt, da xanh, sợ lạnh, đau đầu, choáng ngất...).

 

Thu Thảo