Huyết áp thấp là vấn đề sức khỏe khá phổ biến hiện nay, thường gặp nhiều ở phụ nữ với tỷ lệ mắc cao gấp 30 lần nam giới. Tuy nhiên, chúng ta thường quan tâm nhiều đến bệnh huyết áp cao, trong khi đó lại chủ quan và thờ ơ với bệnh huyết áp thấp. Chính vì quan niệm sai lầm này mà huyết áp thấp dẫn đến những biến chứng nguy hiểm không kém gì bệnh huyết áp cao, làm ảnh hưởng sâu sắc tới sức khỏe cũng như chất lượng sống của phụ nữ.

Vì sao xuất hiện huyết áp thấp?

      120/80 mmHg là chỉ số huyết áp bình thường ở một người trưởng thành, tuy nhiên khi chỉ số đó giảm thấp hơn 90/60 mmHg kèm theo các triệu chứng như mệt mỏi, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, ngủ không sâu giấc, khó tập trung, đôi khi choáng váng, ngất xỉu,…là những biểu hiện đáng lưu ý của bệnh huyết áp thấp.

Tụt huyết áp đột ngột có thể gây choáng ngất 

      Khi huyết áp ổn định và bình thường sẽ giúp mạch máu lưu thông và dù các cơ quan ở xa như chân tay hoặc ở trên cao như đầu, cổ đều được tưới đủ lượng máu, đủ chất dinh dưỡng để cơ thể hoạt động bình thường. Tuy nhiên, do tim co bóp yếu, người ít vận động, suy nhược cơ thể, ăn ngủ kém, hấp thu kém nên chất lượng và số lượng máu không đủ đầy, chính vì vậy mà huyết áp luôn thấp. 

Các bạn có thể gọi điện tới số điện thoại tư vấn để được hỗ trợ giải đáp các thắc mắc về bệnh huyết áp thấp

Huyết áp thấp dễ bị tái phát?

      Huyết áp thấp nếu không được điều trị tận gốc sẽ tiến triển nặng hơn và dễ tái phát. Một vài giải pháp tạm thời như uống nước đường, trà gừng, cà phê,…chỉ cải thiện triệu chứng nhưng không đem lại hiệu quả lâu dài.

 

Huyết áp thấp có thể gây tổn thương não?

      Não là cơ quan điều khiển mọi hoạt động của cơ thể nhìn, nghe, ngửi, nói, vận động,…huyết áp thấp khiến máu không đủ cung cấp lên não, các tế bào não bị suy yếu đồng thời vùng não đó sẽ không thể thực hiện chức năng của mình, ví như mắt mở sáng mà không thể nhìn được, tay đủ bàn 5 ngón mà không cầm nắm được,…ngoài ra, huyết áp thấp còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng của tim, gan, thận,..và tác động không nhỏ đến hoạt động bình thường của cơ thể.

Điều trị huyết áp thấp bằng bài thuốc đơn giản

      Xuất phát từ những bài thuốc dân gian chữa huyết áp thấp từ ngàn đời nay, các nhà khoa học đã nghiên cứu và phát triển nên những dòng sản phẩm với dạng bào chế hiện đại nhằm mục đích bảo tồn và phát huy hiệu quả tác dụng từ những vị thuốc dân gian chữa huyết áp thấp như Quy đầu, Ích trí nhân, Xuyên tiêu kết hợp những thành phần bổ trợ như L -carnitin, Magie lactate giúp tăng cường tuần hoàn, lưu thông máu lên não; bổ máu, nâng cao sức khỏe, đặc biệt với phụ nữ, người già, người bị thiếu máu; làm giảm triệu chứng của huyết áp thấp như mệt mỏi, đau đầu, choáng, ngất....

Phương Thùy

 ----------------------------------------

Thông tin cho bạn:

      TPCN viên nén Hồng Mạch Khang với các thành phần chính là Ích trí nhân, Xuyên tiêu, Quy đầu... giúp hỗ trợ điều trị huyết áp thấp, thiếu máu não. Công trình nghiên cứu do Khoa Y học cổ truyền, trường Đại học Y Hà Nội đã khẳng định Hồng Mạch Khang có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ điều trị huyết áp thấp. Đặc biệt sau một thời gian ngừng sử dụng, chỉ số huyết áp và những cải thiện về triệu chứng vẫn được duy trì thông qua đề tài: “Đánh giá tác dụng của viên Hồng Mạch Khang trên người huyết áp thấp”.