Bấm huyệt chữa huyết áp thấp có thực sự đem lại hiệu quả? Cách thực hiện như thế nào để đảm bảo an toàn? Tìm hiểu ngay lợi ích của phương pháp này và 5 cách bấm huyệt chữa huyết áp thấp đơn giản mà bạn có thể làm tại nhà để giảm hoa mắt, chóng mặt.  

Lợi ích của bấm huyệt chữa huyết áp thấp

Theo y học cổ truyền, huyết áp thấp là do khí huyết kém lưu thông gây ra, việc tác động vào một số huyệt đạo nhất định sẽ có tác dụng tăng cường lưu thông khí huyết, điều hòa huyết áp, do đó cải thiện triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi, đau đầu, mất ngủ cho người bệnh huyết áp thấp.

Một nghiên cứu đăng trên tạp chí Châm cứu lâm sàng (Trung Quốc) cũng cho thấy, 98/100 bệnh nhân huyết áp thấp ghi nhận hiệu quả rõ rệt sau 20 ngày điều trị bằng bấm huyệt Nội quan, huyệt Công tôn, huyệt Bách hội. 

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, bấm huyệt chỉ là liệu pháp hỗ trợ chứ không thể thay thế hoàn toàn các phương pháp điều trị huyết áp thấp khác và mức độ hiệu quả ở mỗi người có thể không giống nhau.

Bấm huyệt chữa huyết áp thấp giúp tăng lưu thông khí huyết

 

Bấm huyệt chữa huyết áp thấp giúp tăng lưu thông khí huyết

5 vị trí bấm huyệt chữa huyết áp thấp đơn giản

Bấm huyệt chữa huyết áp thấp tại huyệt Bách hội

Bấm huyệt Bách hội thường dùng để điều trị các tình trạng liên quan đến huyết áp thấp hoặc bệnh thần kinh như chóng mặt, đau đầu, mất ngủ, ngất xỉu, suy nhược thần kinh, đột quỵ…

Huyệt Bách hội nằm ở đỉnh đầu tại giao điểm của đường nối hai đỉnh vành tai (khi gập vành tai về trước) và đường dọc chạy qua giữa đỉnh đầu. Dùng ngón tay ấn vào huyệt này từ nhẹ đến mạnh trong 2 phút.

Bấm huyệt chữa huyết áp thấp tại huyệt Nội quan

Ngoài chữa huyết áp thấp, bấm huyệt Nội quan còn có tác dụng điều trị các bệnh như mất ngủ, rối loạn nhịp tim, đau thắt ngực, bệnh động kinh, hen suyễn, rối loạn tâm thần…

Vị trí của huyệt Nội quan nằm ở cẳng tay, tính từ cổ tay đo ngược lên 2 thốn ngón tay, ngay giữa khe gân của cơ gan bàn tay lớn và bé. Khi thực hiện, dùng ngón tay cái day huyệt này trong vòng 1 phút.

Bấm huyệt chữa huyết áp thấp tại huyệt Nội quan

 

Bấm huyệt chữa huyết áp thấp tại huyệt Nội quan

Bấm huyệt chữa huyết áp thấp tại huyệt Phong trì

Huyệt Phong trì nằm ở vùng cổ gáy, nếu tác động đúng vào huyệt này sẽ giúp cải thiện triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, ớn lạnh, đau đầu, kém tập trung, đau vai gáy, ù tai, rối loạn tuần hoàn não, rối loạn tiền đình…  

Để bấm huyệt Phong trì bạn xòe 2 bàn tay, đặt phần hõm giữa lòng bàn tay vào đỉnh 2 tai, ngón cái hướng về sau gáy, 4 ngón còn lại ôm lấy đầu. Miết ngón cái từ trên xuống khi vượt qua một ụ xương nhô lên và rơi xuống một chỗ hõm thì ấn vào huyệt trong 1 phút.  

Bấm huyệt chữa huyết áp thấp tại huyệt Nhân trung

Bấm huyệt Nhân trung có tác dụng làm tăng huyết áp, kích thích hô hấp, có thể dùng để sơ cứu khi bị sốc, ngất xỉu. Huyệt này nằm ở rảnh lõm nối liền sống mũi và môi, vị trí cách 1/3 phía trên và 2/3 dưới. Khi người bệnh bị ngất do tụt huyết áp có thể ấn nhanh, dứt khoát vào huyệt Nhân trung để họ tỉnh lại.

Bấm huyệt chữa huyết áp thấp tại huyệt Dũng Tuyền

Huyệt Dũng tuyền nằm ở gan bàn chân, bạn co bàn chân và các ngón chân lại sẽ thấy một điểm hõm xuống, cách 1/3 trước gan bàn chân đó chính là vị trí huyệt. Bạn dùng ngón tay cái day ấn vào huyệt Dũng tuyền 1 phút có thể giúp tăng lưu thông máu, giảm đầu và ngủ ngon hơn, tác dụng tốt cho người huyết áp thấp.

Bấm huyệt chữa huyết áp thấp tại huyệt Nội quan

Bấm huyệt chữa huyết áp thấp tại huyệt Dũng tuyền

Kết hợp bấm huyệt chữa huyết áp thấp với liệu pháp điều trị từ thảo dược và lối sống khoa học là giải pháp tốt nhất cho người bệnh huyết áp thấp. Hãy liên hệ đến số 0988.946.068 để được tư vấn chi tiết.

Hotline Hồng Mạch Khang 0988946068

Có thể tự bấm huyệt chữa huyết áp thấp tại nhà không?

Bấm huyệt chữa huyết áp thấp có thể thực hiện tại nhà, tuy nhiên, cần bác sỹ đông y có chuyên môn hướng dẫn và chỉ nên áp dụng với một số huyệt cơ bản để tránh bấm sai huyệt hoặc dùng lực tay quá mạnh gây bầm tím, tổn thương cơ. Nếu bệnh không cải thiện thì cần đi khám để có hướng điều trị khác phù hợp.

Những ai không nên bấm huyệt chữa huyết áp thấp?

Không nên thực hiện bấm huyệt chữa huyết áp thấp nếu đang gặp phải các tình trạng sau:

- Vùng da nơi bấm huyệt đang bị thương, chảy máu, tấy đỏ, lở loét… hoặc bị tổn thương cơ xương khớp.

- Người bệnh đang bị chấn thương ngoại khoa, xuất huyết, sốt cao… cần phải cấp cứu xử lý ngay.

- Thận trọng khi thực hiện cho phụ nữ mang thai.

Giải pháp thảo dược cho người bệnh huyết áp thấp

Bấm huyệt nếu thực hiện đúng sẽ đem lại lợi ích cho người bệnh huyết áp thấp, tuy nhiên, nó chỉ hỗ trợ được một phần, muốn điều trị dứt điểm bệnh cần phải kết hợp cùng những phương pháp chuyên sâu hơn.

Cách chữa huyết áp thấp được các chuyên gia đánh giá là tốt nhất dành cho mọi người bệnh đó là sử dụng sản phẩm thảo dược song song với điều chỉnh lối sống khoa học, đặc biệt là dòng sản phẩm chứa các thảo dược có tác dụng bổ máu, thúc đẩy lưu thông máu, điều hòa và nâng huyết áp tốt như Hồng Mạch Khang.

Kết quả nghiên cứu lâm sàng tại bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã chứng minh cho điều đó khi có tới 96.7% người bệnh huyết áp thấp ghi nhận sức khỏe cải thiện rõ rệt, giảm hẳn chóng mặt, đau đầu, hoa mắt, mất ngủ, mệt mỏi, chỉ số huyết áp nâng cao ổn định sau 60 ngày sử dụng Hồng Mạch Khang.

Video dưới đây là chia sẻ từ những người bệnh có hiệu quả tốt khi dùng sản phẩm, bạn có thể tham khảo:   

Kinh nghiệm chữa huyết áp thấp hiệu quả bằng thảo dược

Xem thêm:

Hồng Mạch Khang – Sản phẩm thảo dược hàng đầu cho người bệnh huyết áp thấp

6 tiêu chí lựa chọn thực phẩm chức năng tốt cho người huyết áp thấp 

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, bạn đã hiểu hơn về phương pháp bấm huyệt chữa huyết áp thấp để từ đó áp dụng đúng, đem lại hiệu quả và đảm bảo an toàn cho bản thân.

Dược sỹ Hồ Hà

Nguồn tham khảo: link.springer.comsuckhoedoisong.vn