Huyết áp thấp là vấn đề sức khỏe ngày càng phổ biến trong cộng đồng nhưng ít được quan tâm. Có rất nhiều người nhầm lẫn giữa huyết áp thấp mãn tính với một số bệnh lý khác. Những quan niệm sai lầm sẽ dẫn đến lựa chọn những phương pháp điều trị không hiệu quả.

Huyết áp thấp được nhận biết dựa trên những biểu hiện nào?

      Huyết áp thấp (Hypotension) là chỉ  số huyết áp đo được thấp hơn 90/60 mmHg kèm theo các triệu chứng mệt mỏi, ngủ gà, sợ lạnh, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt nặng hơn là choáng váng, ngất xỉu…những dấu hiệu dễ nhận biết của căn bệnh này. Phụ nữ và người già là đối tượng bị huyết áp thấp cao nhất. 

Huyết áp thấp có thể gây tổn thương não?

      Nếu chỉ số huyết áp thấp nhưng huyết áp tối đa còn trên 80 mmHg thì tuần hoàn não vẫn bình thường nhờ mạch não dãn ra để thích nghi. Do đó, người bệnh lúc đầu thấy hoa mắt chóng mặt nhưng sau khi nghỉ ngơi 15-20 phút thì thấy dễ chịu hơn, mặc dù chỉ số huyết áp vẫn không tăng lên. Khi chỉ số huyết áp  tối đa thấp hơn nữa thì xuất hiện những cơn tụt huyết áp do thiếu máu não trầm trọng, có thể gây tổn thương não tạm thời hay vĩnh viễn. Bên cạnh đó huyết áp thấp còn gây ra một số biến chứng nguy hiểm ở tim, thận... 

 

Các bạn có thể gọi điện tới số điện thoại tư vấnđể được hỗ trợ giải đáp các thắc mắc về bệnh huyết áp thấp

 

Huyết áp thấp dễ bị  tái phát?

      Huyết áp thấp nếu không được điều trị tận gốc sẽ tiến triển nặng hơn và rất dễ tái phát. Một vài giải pháp tạm thời như uống nước đường, trà gừng, cà phê … chỉ cải thiện  triệu chứng nhưng không đem lại hiệu quả lâu dài.

 

 Nước đường, trà gừng... không phải là phương pháp điều trị hiệu quả huyết áp thấp

Phạm Hường 

--------------------------------------------------

Thông tin cho bạn:

      Muốn điều trị huyết áp thấp có hiệu quả cần phải tác động vào căn nguyên gây bệnh. Theo các chuyên gia y tế, huyết áp thấp do một số nguyên nhân như: do giảm áp lực bơm máu dẫn đến thiếu oxy và dinh dưỡng tới não và một số cơ quan trong cơ thể, hoặc do thiếu máu, dinh dưỡng kém... Hiện nay để hỗ trợ điều trị huyết áp thấp, nhiều người đã sử dụng thực phẩm chức năng Hồng Mạch Khang đem lại hiệu quả cao. Nhờ các thành phần hữu ích từ thiên nhiên như Cao Quy đầu, Cao Ích trí nhân, Cao Xuyên tiêu, kết hợp L-carnitin fumarat và Magie lactate TPCN  Hồng Mạch Khang giúp tăng cường chức năng của tim, thận, hệ tiêu hóa, tăng lưu thông khí huyết, tăng hấp thu dinh dưỡng, cải thiện tình trạng thiếu máu. Ngoài ra các thành phần có trong TPCN Hồng Mạch Khang còn có tác dụng điều hòa hormon, tăng cường tuần hoàn, lưu thông máu lên não. Kết quả nghiên cứu về đề tài “Đánh giá tác dụng của viên Hồng Mạch Khang trên người có huyết áp thấp” tại khoa YHCT trường ĐH Y Hà Nội đã khẳng định thực phẩm chức năng Hồng Mạch Khang có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị huyết áp thấp. Đặc biệt sau một thời gian ngừng sử dụng, chỉ số huyết áp và những cải thiện về triệu chứng vẫn được giữ duy trì. Đây là một tin vui cho những người bị huyết áp thấp.

Hồng Mạch Khang - Giúp hỗ trợ điều trị huyết áp thấp