Người ta vẫn thường ví von người thầy với người đưa đò. Hơn 25 năm đứng trên bục giảng, cô giáo Lê Thu Thảo đã đưa không biết bao nhiêu lớp học trò trưởng thành. Còn 5 năm cuối công tác, cô càng khao khát mang hết tâm huyết của cuộc đời mình cho những “chuyến đò cuối cùng”. Thế nhưng, những cơn choáng ngất thường xuyên xuất hiện trên bục giảng khiến cô có lúc muốn từ bỏ nghề từ tuổi 50.

Buồn lo vì huyết áp thấp

Biết rằng phụ nữ bước vào tuổi tiền mãn kinh phải đối diện với những xáo trộn trong cơ thể, mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt là điều không thể tránh khỏi. Vậy nhưng những biểu hiện hoa mắt chóng mặt, choáng ngất, bủn rủn chân tay diễn ra thường xuyên, huyết áp luôn ở mức 80/58mmHg đã ảnh hưởng rất nhiều tới công việc và cuộc sống của cô. Việc chăm chút cho gia đình cũng phải nhờ chồng con giúp đỡ, đời sống riêng của vợ chồng không được viên mãn, căn bệnh huyết áp thấp làm cô thường xuyên bị thức giấc lúc nửa đêm bởi chân tay lạnh, có đêm đi vệ sinh cô bị ngất xỉu ngay tại chân giường. Nếu trước đây được lên lớp là niềm đam mê, thì thời gian mắc bệnh công việc giống như “gánh nặng”. Nhiều lần, cơn tụt huyết áp xuất hiện khiến cô choáng váng, buồn nôn, khiến giờ học bị gián đoạn.

Cũng như những người bệnh khác, khi tới bệnh viện khám, bác sĩ kết luận cô bị huyết áp thấp, cho uống Heptamin và khuyên cô nên dùng thêm cà phê vào bữa sáng, đồng thời mang theo nước gừng, kẹo để dùng mỗi khi có cơn tụt huyết áp tìm đến. Mặc dù đã áp dụng đúng phương pháp nhưng không cải thiện được bao nhiêu, cô vẫn thường xuyên bị huyết áp thấp làm phiền. Đồng nghiệp khuyên cô nên nhanh chóng tìm một giải pháp khác.

Cô giáo Lê Thu Thảo (0912 205 861 - phường Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội)

Hết huyết áp thấp, tụt huyết áp sau sử dụng 6 hộp Hồng Mạch Khang

Niềm vui đã trở lại khi tình cờ cô được người em họ giới thiệu Hồng Mạch Khang, sản phẩm đặc trị huyết áp thấp. Lúc đầu cô còn nghi ngại, nhưng rồi “có bệnh thì vái tứ phương”, cô kiên trì sử dụng với mong mỏi sức khỏe sẽ quay trở lại với mình. Uống đến hộp thứ 6 thấy các cơn hoa mắt chóng mặt, buồn nôn, choáng ngất gần như mất hẳn, ăn ngon hơn, đêm đến không còn mất ngủ. Mọi người còn trêu đùa dạo này hồng hào, đẹp gái hơn hẳn. Cô vui mừng vì lại có thể lên lớp giảng bài cả ngày mà không cần trà gừng, không cần kẹo, có thể chăm sóc gia đình, đời sống vợ chồng cũng cải thiện như thời gian trước khi bị bệnh. Cứ thế cô kiên trì sử dụng thêm một đợt 10 hộp nữa. Đến nay đã được 5 năm kể từ ngày cơ duyên mang Hồng Mạch Khang tới với cô, huyết áp thấp đã không còn là nỗi ám ảnh thường trực nữa.

Hiểu được nỗi khổ mà căn bệnh huyết áp thấp đã từng hành hạ mình, cô Thảo trở thành tư vấn viên tích cực cho đồng nghiệp sử dụng Hồng Mạch Khang. Nhờ chia sẻ của cô, nhiều cô giáo trong trường cũng đã khỏi được căn bệnh huyết áp thấp, không còn mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt, choáng ngất, buồn nôn sau mỗi giờ giảng.

Ghi chép Lương Lan

Dựa theo câu chuyện có thật của cô Lê Thu Thảo (phường Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội)