Hiện nay, xu hướng sử dụng thảo dược tự nhiên trong chữa trị bệnh ngày càng được đánh giá cao bởi tính an toàn và mang lại hiệu quả tốt không hề kém cạnh nhiều loại thuốc tây. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về phương pháp điều trị huyết áp thấp bằng đông y trong bài viết sau để có thể ứng dụng một cách tối ưu nhất.

Ưu điểm khi điều trị huyết áp thấp bằng đông y

Trong điều trị huyết áp thấp hiện nay, mặc dù thuốc tây có khả năng nâng huyết áp và giảm triệu chứng nhanh chóng, nhưng tác dụng này lại không duy trì được lâu dài. Rất nhiều người vẫn bị tụt huyết áp thường xuyên sau khi ngừng thuốc, hơn nữa, việc dùng thuốc dài ngày còn có thể gây ảnh hưởng đến chức năng gan, thận, dạ dày…

Bởi vậy, xu hướng hiện nay là sử dụng các thảo dược có hoạt tính bổ máu, tăng cường tuần hoàn máu và điều hòa huyết áp theo cơ chế tự nhiên. Qua đó, cải thiện các biểu hiện hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, mệt mỏi..; đồng thời nâng cao và ổn định chỉ số huyết áp cho người bệnh. Điều trị huyết áp thấp bằng đông y với ưu thế vượt trội là an toàn, không gây tác dụng phụ và hiệu quả bền vững, điều này sẽ giải quyết được những hạn chế của  thuốc tây và nâng cao hiệu quả chữa trị.

 Điều trị huyết áp thấp bằng đông y có ưu thế an toàn, hiệu quả lâu bền

Điều trị huyết áp thấp bằng đông y có ưu thế an toàn, hiệu quả lâu bền

3 vị thảo dược đông y điều trị huyết áp thấp hiệu quả

Đương quy (Angelica sinensis)  

Từ lâu, Đương quy đã được sử dụng rất rộng rãi trong đông y để điều trị bệnh huyết áp thấp nhờ hoạt tính bổ máu, thúc đẩy tuần hoàn máu, nâng cao chất lượng và số lượng máu trong cơ thể để khắc phục nhanh tình trạng hoa mắt, chóng mặt, choáng váng, đau đầu, mệt mỏi, mất ngủ… Tác dụng nêu trên cũng đã được chứng minh tại đại học Y Hàng Châu, Trung Quốc.

Nghiên cứu khác được công bố trên tạp chí Natural medicines còn cho thấy, Đương quy có khả năng tăng cường chức năng của các thụ thể cảm áp nằm ở mạch máu, thúc đẩy chúng hoạt động nhanh, nhạy, chính xác hơn, qua đó điều hòa huyết áp ổn định, phòng tránh tình trạng tụt huyết áp hiệu quả. 

Ích trí nhân (Alpinia oxyphylla)

Nghiên cứu tại khoa Y học cổ truyền, Đại học Ishou, Đài Loan và Đại học Y Hải Nam, Trung Quốc chứng minh, Ích trí nhân có tác dụng tăng cường chức năng của tim và thận. Trong đó, tim có nhiệm vụ co bóp tạo áp lực để duy trì huyết áp và bơm máu đến các cơ quan, thận giữ vai trò điều chỉnh thể tích máu và sản xuất các hormon co mạch. Bởi vậy, góp phần quan trọng giúp ổn định chỉ số huyết áp của cơ thể.

Bên cạnh đó, theo các nhà khoa học Hàn Quốc, Ích trí nhân còn có tác dụng chống thoái hóa thần kinh, bảo vệ tế bào não tránh khỏi tổn thương gây ra bởi tình trạng thiếu máu và huyết áp thấp.

 Bộ 3 thảo dược đông y điều trị huyết áp thấp hiệu quả

Bộ 3 thảo dược đông y điều trị huyết áp thấp hiệu quả

Nếu bạn quan tâm và muốn tìm hiểu phương pháp điều trị huyết áp thấp an toàn, hiệu quả bằng thảo dược tự nhiên, hãy liên hệ ngay qua điện thoại/zalo số 0988.946.068 - 0971.007.947 để được hỗ trợ.

Xuyên tiêu (Zanthoxylum Nitidum)

Xuyên tiêu vị cay, tính ấm, có tác dụng khử hàn, làm ấm cơ thể và tăng cường tuần hoàn máu, bởi vậy rất tốt cho những người bệnh huyết áp thấp bị chứng chân tay tê lạnh, sợ lạnh, da xanh xao, tái nhợt, hoa mắt, chóng mặt, choáng váng.

Mặt khác, Xuyên tiêu còn giúp hỗ trợ tiêu hóa, cải thiện khả năng hấp thu dinh dưỡng, nhờ đó tăng nguồn nguyên liệu cho cơ thể tạo máu và sinh năng lượng để chống lại tình trạng mệt mỏi, mất ngủ, ăn uống kém, đầy bụng, khó tiêu,… do huyết áp thấp gây ra. Những tác dụng nêu trên đã được đề cập đến trong cuốn “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” của GS.TS Đỗ Tất Lợi.

Hồng Mạch Khang - Sản phẩm cho người huyết áp thấp từ 3 vị thảo dược đông y

Hiểu rõ vai trò của đông y trong điều trị huyết áp, các nhà khoa học đã nghiên cứu kết hợp 3 vị thảo dược Đương quy, Xuyên tiêu, Ích trí nhân cùng một số hoạt chất sinh học tự nhiên để tạo nên thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hồng Mạch Khang chuyên dùng cho người huyết áp thấp. Không chỉ nổi bật về bảng thành phần, hiệu quả và độ an toàn của sản phẩm còn được nghiên cứu đánh giá lâm sàng tại khoa Đông y, bệnh viện Đại học Y Hà Nội từ năm 2010, chứng minh tác dụng giúp nâng huyết áp và giảm các biểu hiện đau đầu, mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ,… hiệu quả đến 96.7%.

Qua trải nghiệm thực tế, nhờ sử dụng Hồng Mạch Khang mà sức khỏe của nhiều người bệnh huyết áp thấp đã cải thiện rõ rệt, huyết áp ổn định, tình trạng chóng mặt, choáng ngất cũng không còn chỉ sau vài tháng. Cùng lắng nghe chia sẻ của NSND Đàm Liên (Chùa Hà, Cầu Giấy, Hà Nội), chị Lê Thu Thảo (Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội - 0912205861), chị Nguyễn Thị Thanh Hương (Thị trấn Đông Anh, Hà Nội - 0978213466) và nhiều người bệnh khác trong video dưới đây:

Chia sẻ kinh nghiệm điều trị huyết áp thấp bằng Đông y

Xem thêm:

Hồng Mạch Khang và lợi ích chuyên biệt cho người huyết áp thấp

Nghiên cứu đánh giá hiệu quả của Hồng Mạch Khang trên người huyết áp thấp

Điều trị huyết áp thấp bằng đông y dù mang lại nhiều lợi ích nổi trội nhưng để có hiệu quả cao và an toàn, hãy tìm hiểu và lựa chọn kỹ lưỡng những sản phẩm đã được nghiên cứu rõ ràng, không tự ý sử dụng thảo dược một cách bừa bãi.

Ds Hà Anh

Nguồn tham khảo:

Đỗ Tất Lợi (2004), Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam, Nhà xuất bản Y học

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/15022167

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC5519579/

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/20347925

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC3174116/

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/29738847